Những trường đại học tốt nhất nước Mỹ

Bảng xếp hạng các trường  Đại học tốt nhất nước Mỹ thường được tạp chí uy tín U.S. News & World Report công bố vào đầu kỳ thu hàng năm. Tên trường đứng đầu không thể vắng được tên trường Havard.

ĐH Princeton và Harvard luôn ở được xếp ở hàng Top các trường ĐH danh giá trên thế giới

Cùng với bảng xếp hạng là các thông số cụ thể về trường, chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng SV năm học 2011-2012 và chi phí, học phí dự tính cho 1 năm học. Ví dụ như để vào học tại trường Havard bạn sẽ phải trả học phí là 40.500 đô la, có 5310 chỉ tiêu cho các ngành cho năm học tới. Tại ĐH  Yale là 40.500 đô la, có 5,310 chỉ tiêu.

Thống kê là vậy nhưng đương nhiên, để vào được những trường Top đỉnh cao như Harvard bạn còn phải “thế nào” nữa chứ: Ví như thành tích học tập đặc biệt xuất sắc, thể hiện sự phấn đấu và ý chí không ngừng, có thư giới thiệu của giáo sư uy tín, có công trình nghiên cứu công phu, hứa hẹn.

Nhóm liên quan: