Đón giáng sinh cùng du học sinh Việt

Giáng sinh đã về và năm mới chuẩn bị đến. Thời gian này các du học sinh đã được nghỉ người thì trở về với gia đình, người thì ở lại với bạn bè bản xứ. Chúng ta hãy cùng xem giáng sinh của du học sinh Việt ở nơi xa như thế nào nhé.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Với Nguyễn Thanh Hải – du học sinh New Zealand giáng sinh là dịp mấy anh chị em cùng nhau tụ tập tại một căn phòng lớn, cùng nhau trò chuyện, hát hò mà thôi. Mặc dù trước đó một ngày, cả hội đã tổ chức nấu nướng, ăn uống mừng Giáng sinh, nhưng đúng thời khắc nhà nhà đón Noel, người người đón Noel mà mình lại lủi thủi một mình thì quả thật đáng buồn. Do đó, cách đón Noel tốt nhất mà những người Việt trẻ tại đây chọn cho mình là tập hợp lại, tặng quà và hát tặng nhau – vừa vui vẻ, ấm cúng lại tiết kiệm, an toàn.

Đối với Trương Văn Phúc du học tại Malaysia – một quốc gia mà phần lớn dân số theo đạo Hồi, nên Noel cũng diễn ra rất đơn giản. Giáng sinh năm nay diễn ra đúng vào mùa thi, Phúc đang hết sức tập trung để có thể hoàn thành tốt kì thi, sớm về nước dịp tới. Mặc dù vậy, cậu vẫn không quên dành thời gian để gửi những lời chúc tốt đẹp nhân dịp Noel này.

Một đoạn clip ngắn với lời chúc gửi tới bạn bè đã được Phúc tự quay và chỉnh sửa, tải lên mạng và nhờ… Internet là “ông già Noel” để chuyển món quà nhỏ của chàng du học sinh quê Thái Bình này dành cho những người thân.

Nguyễn Đức Minh – Du học sinh Mỹ – cho rằng: “Với những người dân nơi mình đang sống thì Noel chính là dịp để cả gia đình đoàn tụ, con cái ở nơi xa về thăm nhà. Khi đó, các thành viên cùng quây quần bên nhau, trang trí cây thông, mua chocolate tặng mọi người, chuẩn bị bữa tiệc…, không khí hệt như Tết ở Việt Nam vậy”.

Theo Đức Minh, Tết năm nay lại trùng lịch học, không thể về đón xuân với người thân nên cậu quyết định sẽ dành một bất ngờ cho gia đình và bạn bè ngay trong ngày Noel này. Sau khi hoàn thành kì thi với kết quả tốt, cậu đã âm thầm đặt vé máy bay, chọn lịch về Việt Nam đúng ngày 25/12.

Như vậy cũng có nghĩa là vào thời khắc kỉ niệm sự kiện Chúa ra đời (theo giờ Hà Nội), Minh đang có mặt trên máy bay – chuyến bay chở món quà đặc biệt mà chàng trai thủ đô này dành tặng cho những người thân – đó chính là bản thân cậu. Đón Noel trên… chín tầng mây để ngày hôm sau cảm nhận không khí ấm áp của gia đình trong cái se lạnh của Giáng sinh Hà Nội, chắc hẳn, đây sẽ là một Noel không thể nào quên với Minh.

Nhóm liên quan: