Nữ sinh Amser được tuyển thẳng vào ĐH Boston

Cô nữ sinh Trần Ngọc Diệp không chỉ có vẻ đẹp mộc mạc, tinh khôi, n ụ cười hiền hoà, đôi mắt sáng thu hút người đối diện mà còn có những thành tích học tập đáng nể.

Mai Châm

Trò chuyện với Diệp trong khi thực hiện bộ ảnh áo dài ngay tại trường Ams mới hay cô bạn có một bảng thành tích học tập và hoạt động CLB khá đáng nể.

Nhiều năm liền, Ngọc Diệp liên tục là học sinh khá giỏi cấp trường. Cô bạn từng đoạt giải khuyến khích kỳ thi Olympic Hà Nội – Amsterdam. Điểm thi TOEFL của Diệp là 105/120, con số ấn tượng đối với nhiều bạn trẻ có đam mê môn tiếng Anh.

Diệp chia sẻ rằng ngay sau khi hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp và lấy bằng, cô bạn sẽ chuẩn bị cho chuyến đi Mỹ, trở thành tân SV ĐH Boston.

Theo Ngọc Diệp, có khá nhiều lựa chọn cho cô bạn sau khi tốt nghiệp, đó là thi đại học hoặc theo học ở nhiều trường có uy tín của nước Mỹ. Tuy nhiên, khi được Boston nhận vào học, cô bạn đã không suy nghĩ gì thêm và quyết định đây sẽ là con đường tương lai của mình.

Được biết, trường ĐH Boston là trường học danh tiếng, đứng thứ 54 trên thế giới trong bảng xếp hạng của Times Higher Education.

Mai Châm

Ngoài việc học tập chăm chỉ, Ngọc Diệp cũng thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khoá sôi nổi của học sinh trường Ams cũng như hoạt động tình nguyện của các bạn trẻ thế giới. Cô bạn là thành viên của CLB Nhiếp ảnh ở trường và là thành viên dự án Earth and Me, dự án dự án Vietnam Youth Icon 2013…

Diệp cũng đang tham gia AIESEC Hanoi, một tổ chức thanh niên độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận toàn cầu phát triển năng lực lãnh đạo của học sinh, sinh viên. Đặc biệt, Ngọc Diệp còn có khả năng chơi piano điêu luyện. Cô bạn đã luyện ngón đàn của mình hơn 7 năm nay.

Mai Châm
Nữ sinh chuyên Ams xinh đẹp, học giỏi, được tuyển vào ĐH top 50 thế giới
Mai Châm

Nguồn nội dung: dantri.com.vn