Nữ sinh giành học bổng toàn phần ĐH Cambridge

Khác với nhiều bạn trẻ, Trang đã có niềm đam mê nghiên cứu và bảo vệ, bảo tồn các loài động vật hoang dã ở Việt Nam cũng như trên thế giới từ những ngày học cấp 2. Bảy năm sau, ước mơ ấy đã trở thành hiện thực, đặc biệt là khi Trang tham gia vào khóa học thạc sĩ ở Anh khi mới 21 tuổi.

Trang trong lễ tốt nghiệp thạc sĩ tại ĐH Oxford Brookes

Với tình yêu, lòng đam mê nghiên cứu và bảo vệ động vật hoang dã từ rất nhỏ, cô nữ sinh 23 tuổi Nguyễn Thị Thu Trang vừa vinh dự nhận học bổng toàn phần của trường đại học danh tiếng Cambridge, Anh quốc.

Luận văn dự án của cô bạn này đã được tài trợ bởi những tổ chức bảo tồn linh trưởng khác nhau trên thế giới, giúp cô đến được với vùng đất hoang sơ ở Châu Phi: Madagascar để nghiên cứu về loài vượn cáo (lemur) trong vòng 3 tháng trời. Sau nghiên cứu này, Trang trở thành nhà bảo tồn linh trưởng trẻ nhất của Việt Nam từng nghiên cứu ở Madagascar, và cô bạn này đã có bài báo cáo được đăng trên các tạp chí khoa học thế giới để công bố về kết quả nghiên cứu của mình.

Và giờ đây, cũng vẫn với niềm say mê nghiên cứu, bảo tồn và bảo vệ các loài động vật hoang dã, Trang lại một lần nữa khiến nhiều bạn trẻ cùng lứa tuổi phải ngạc nhiên và thán phục. Cô trở thành nghiên cứu sinh tại trường Đại học Cambridge – một trong những trường đại học hàng đầu ở Anh Quốc cũng như trên thế giới, với học bổng toàn phần, và tiếp tục tham gia nghiên cứu về lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã.

Trang trong chuyến nghiên cứu ở Madagascar

Trang trong chuyến nghiên cứu ở Madagascar

Trang là người thành lập ra trang fanpage “Tôi Yêu Động Vật” với hơn 30,000 lượng người theo dõi, và tổ chức WildPlanet, với dự án về bảo tồn loài báo gấm ở Việt Nam, phối hợp với Chi nhánh nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã (WildCRU) trực thuộc trường Đại học Oxford ở Anh Quốc và tổ chức bảo tồn động thực vật trên thế giới (FFI) trụ sở ở Việt Nam.

Nhóm liên quan: ,