Nữ sinh gốc Việt danh học bổng của Bill Gates

Quỹ học bổng Gates Millennium, do Quỹ Bill and Melinda Gates của vợ chồng tỷ phú Bill Gates tài trợ, dành cho 1.000 học sinh trên toàn nước Mỹ, được chọn lựa từ 54.000 hồ sơ. Những ứng viên giành được học bổng không chỉ có kết quả học tập xuất sắc mà còn phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao.

Ngan Nguyen, cô nữ sinh gốc Việt vừa vinh dự là một trong 2 học sinh trường trung học Kennedy, thành phố Bloomington, bang Minnesota (Mỹ) giành được học bổng toàn phần mang tên Gates Millennium.

Ngan Nguyen (trái) và bạn cùng trường Kennedy vinh dự giành 2 suất học bổng Gates Millennium

Với học bổng này, Ngan Nguyen sẽ được miễn phí học bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào mà em lựa chọn. Thêm vào đó, nếu Ngan Nguyen muốn học tiếp lên cao học, em cũng sẽ được quỹ chi trả học phí.

Được biết, Ngan Nguyen cùng gia đình qua Mỹ lúc em mới 7 tuổi. Em nói thông thạo hai ngôn ngữ Anh, Việt và từng tham gia nhiều công tác thiện nguyện. Ngan Nguyen cùng với bạn cùng khóa Abigail Boadu là hai học sinh năm cuối của trường trung học Kennedy xuất sắc giành được học bổng này.

Nhóm liên quan: