Seoul mở lớp học tiếng Hàn

Thành phố Seoul đã mở các lớp dạy tiếng Hàn nhằm giúp những người nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc vượt qua rào cản về ngôn ngữ. Không giống như những lớp học trước đây, đây là những lớp học theo yêu cầu và miễn phí.

“Chương trình tiếng Hàn theo yêu cầu” sẽ được tiến hành ở 14 trung tâm công cộng bao gồm Trung tâm Toàn cầu Seoul, Trung tâm Làng Toàn cầu Itaewon và những trung tâm lao động nước ngoài quanh Seoul. Hiện có những khoá học 3 và 6 tháng theo yêu cầu nhằm đáp ứng lịch trình và nhu cầu cá nhân của các học viên. Tất cả các khoá học tiếng Hàn theo chương trình này đều được cung cấp miễn phí.

Chương trình tiếng Hàn bao gồm những lớp học dành cho người mới bắt đầu, lớp học gia đình và khoá học cho những người vợ di cư kết hôn và lao động nước ngoài. Cũng có những khoá học cho sinh viên chuẩn bị thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK). Những phụ huynh hoàn thành khoá học 24 tuần sẽ nhận chứng chỉ.

Các lớp học tại Trung tâm Làng Toàn cầu Yeoksam và Trung tâm Làng Toàn cầu Soeul rất phổ biến bởi vì những trung tâm này có các lớp học về các cụm từ và tục ngữ Hàn Quốc thường được sử dụng trong kinh doanh và công việc.

Quan chức của thành phố Seoul Oh Seung-hwan cho biết “Chúng tôi thực sự hiểu rằng rào cản về ngôn ngữ có thể gây ra sự khó chịu. Chúng tôi sẽ thử phát triển các chương trình ngôn ngữ dành cho người nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc nhằm giúp họ hiểu hơn về đất nước này và ổn định cuộc sống dễ dàng hơn tại Hàn Quốc.

Những lớp học chuẩn bị cho TOPIK ở Trung tâm Làng Toàn cầu Yeoksam bắt đầu vào ngày 4.3 và đơn xin học có thể gửi qua email tới yeoksam@sba.seoul.kr hoặc số điện thoại 02-3453-9038~9 vào ngày 24.2. Những chương trình ngôn ngữ theo yêu cầu tại Trung tâm Làng Toàn cầu Seoul bắt đầu vào ngày 5.3. Ứng viên quan tâm có thể trực tiếp tới thăm trung tâm vào ngày 26-27.2. Những trung tâm khác cũng có thể tuyển học viên mới vào tháng 2.

Seoul cũng đang đưa ra một chương trình mới cho trẻ em, được gọi là “lớp học tiếng Hàn theo yêu cầu, trực tiếp đến thăm Hàn Quốc”. Những lớp học này diễn ra từ tháng 3 đến tháng 12 sẽ cung cấp những bài học tiếng Hàn tại gia 1 thày 1 trò trong tuần cho những trẻ em của 200 gia đình đa văn háo. Trẻ em trong khoảng từ 3 đến 12 tuổi của các gia đình đa văn hoá có đủ khả năng để đăng ký tham gia chương trình này với lệ phí 5.000 won một kỳ. Đơn xin học có thể gửi qua email 15405b@seoul.go.kr hoặc gọi tới số điện thoại 02-2171-2448.

Ngày càng có nhiều lớp học 1 thày 1 trò được mở tại các trường tiểu học tại Seoul sau khi chương trình ở trường học kết thúc. Những trẻ em không phải người Hàn Quốc sẽ có cơ hội học tiếng Hàn 2 tiếng mỗi ngày sau các giờ học chính thức và trẻ em dưới 7 tuổi có thể tham gia các lớp học tương tự tại Trung tâm Làng Đa Văn hoá Yeongdeungpo hoặc Trung tâm Lao động Nước ngoài Seongdong.

Theo Korea.net