Sinh viên Việt tại Mỹ biểu tình phản đối Trung Quốc

Chiều ngày 17/5 (giờ địa phương), đông đảo thanh niên, sinh viên Việt Nam đã tập trung tại khu phố đặt Lãnh sự quán Trung Quốc. Các bạn cùng nhau mang theo cờ đỏ sao vàng và các biểu ngữ, khẩu hiệu bằng tiếng Việt, tiếng Anh bày tỏ quan điểm cá nhân với nhà cầm quyền Trung Quốc.
DHS Việt khắp nơi xuống đường phản đối Trung Quốc
Thanh niên, sinh viên Việt với những khẩu hiệu mạnh mẽ, yêu hòa bình thu hút được sự ủng hộ của du khách và người dân Mỹ.
Thông điệp mà những người Việt trẻ tại đây muốn gửi tới nhà cầm quyền Trung Quốc và cộng đồng quốc tế, thể hiện rất rõ qua những tấm biểu ngữ: “We love Peace” (Chúng tôi yêu hòa bình”, “China get out of Vietnam; China stop Invading Vietnam” (Trung Quốc rút khỏi Việt Nam; Trung Quốc dừng ngay việc xâm lược Việt Nam)…
Không chỉ bày tỏ thái độ một cách ôn hòa nhưng kiên quyết ở trước cửa lãnh sự quán Trung Quốc, các bạn trẻ còn mong muốn cho người Mỹ và quốc tế hiểu rõ hơn bản chất của sự việc, cũng như tinh thần của những hoạt động này. Vì vậy, sau đó, đoàn đã diễu hành về phía trung tâm thành phố, nơi rất đông đảo người dân và du khách qua lại.
DHS Việt khắp nơi xuống đường phản đối Trung Quốc

Tại đây, các bạn vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu, phát tờ rơi bằng tiếng Anh giải thích về việc Trung Quốc xâm phạm vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Chứng kiến cuộc tuần hành của các bạn trẻ, nhiều người dân Mỹ và du khách tỏ ra rất quan tâm và ủng hộ hoạt động này. Nhiều người hỏi thành viên trong đoàn các thông tin về tình hình biển Đông, xin chụp ảnh chung, nhận tờ rơi và cùng cất lên tiếng nói vì hòa bình.