Tại sao nhiều sinh viên lựa chọn du học tự túc

Du học tự túc đã mở ra nhiều cơ hội để các bạn trẻ có thể được đi học tại các nước phát triển, nơi có nhiều trường đại học với chất lượng đào tạo cao, điều kiện sống và học tập tốt.


Du học sinh có thể học hỏi những kiến thức hiện đại thường xuyên được cập nhật và đạt chuẩn quốc tế. Trong môi trường giao lưu quốc tế đa văn hóa, nơi luôn luôn đề cao nguyên tắc giáo dục “học đi đôi với làm”, du học sinh còn được rèn luyện rất nhiều về kỹ năng làm việc và kỹ năng sống, như vậy cũng đồng nghĩa với một việc làm tốt và một thu nhập đầy hứa hẹn cho tương lai.

Những hiểu biết về văn hóa chung và phong cách sống của các sinh viên cũng có điều kiện phát triển theo các chuẩn mực của một xã hội kinh tế tri thức hiện đại. Những nét đặc trưng của văn hóa cá nhân vốn thường mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và giáo dục gia đình như giao tiếp, hay những nhu cầu về thẩm mỹ và thưởng thức nghệ thuật… cũng thay đổi và phong phú thêm khi các em sống trong một môi trường khác biệt văn hóa.

Ngoài những điều trên, còn một lý do rất quan trọng và đôi khi là lý do chính yếu để rất nhiều gia đình chấp nhận cho con em đi du học tự túc – Đó là du học tự túc như cánh cửa duy nhất mở ra lối thoát nhằm thỏa mãn nguyện vọng cháy bỏng của nhiều cha mẹ lẫn học sinh là vẫn được học đại học (lại là đại học nước ngoài) sau khi đã trượt đại học ở trong nước và chối từ việc học ở những trường đại học dân lập với chất lượng khá “lệch” so với trường công lập.

Nhóm liên quan: