Thăm trường đại học của giáo sư Ngô Bảo Châu

Thời gian đầu tiên đến Pháp, giáo sư Ngô Bảo Châu đã theo học tại Đại học Paris VI (còn gọi là Đại học Pierre và Marie Curie) nằm ở khu Jussieu, thủ đô Paris, Pháp.

ĐH Paris có kiến trúc khá hiện đại.

Trường thành lập từ nửa sau thế kỉ 12, vào năm 1970, viện đại học Paris được tách ra thành 13 trường đại học độc lập (thứ tự từ I đến XIII). Đại học Paris VI chính thức xuất hiện từ đó.

Cho đến năm 1974, ngôi trường này được đổi tên thành Đại học Pierre và Marie Curie với mong muốn kế thừa sự nghiệp nghiên cứu khoa học của vợ chồng nhà khoa học Curie nổi tiếng.

Gần 40 năm qua, Đại học Pierre và Marie Curie luôn là trường đại học đầu ngành về nghiên cứu khoa học và y dược của nước Pháp nói riêng và Châu Âu nói chung. Năm 2010, Academic Ranking of World Universities xếp đại học Paris VI đứng thứ 36 trên thế giới, thứ 6 ở châu Âu và số 1 tại Pháp. Đặc biệt trong lĩnh vực Toán học, ngôi trường này đứng đầu thế giới.

Trường có tất cả 7 ngành: Toán, Lý, Hóa, Kỹ thuật, Dược, Khoa học Đời sống và Khoa học Trái đất, Môi trường và Đa dạng sinh học, đào tạo ở 3 bậc học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Hầu như tất cả các ngành đều được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Website: tiếng Pháp www.upmc.fr, tiếng Anh: http://www.upmc.fr/en/index.html

 

X

Dãy nhà này gợi tớ nghĩ tới lối kiến trúc của trường Hà Nội – Amsterdam mới.

Khu nghiên cứu của Bệnh viện Trẻ em nằm ngay trong khuôn viên trường.

Một khu nhà chọc trời khiến ai cũng phải… ngước nhìn mỗi khi ghé qua

Tòa nhà với viền bao quanh độc đáo này là một nét đặc trưng của ĐH Paris.

Rất nhiều cây xanh và hoa giữa mùa xuân.

Theo Dân tin