Thủ khoa gốc Việt của trường TH South Houston

Với mục tiêu vượt qua chị gái – người tốt nghiệp á khoa trường trung học South Houston, Connie Lê, nữ sinh người Mỹ gốc Việt vừa tốt nghiệp thủ khoa với điểm số xuất sắc 5,4.

Connie Le, nữ sinh gốc Việt tốt nghiệp đứng đầu trung học Mỹ

Connie Lê, nữ sinh gốc Việt tốt nghiệp đứng đầu Trường trung học South Houston, Mỹ

Theo nhật báo Houston Chronicle (Mỹ), nữ sinh 18 tuổi này đã đăng ký các môn học “khó nuốt” như sinh học nâng cao, bao gồm lịch sử Mỹ, vật lý, văn học Anh và kinh tế học.

Paul Gutierrez, giáo viên dạy sinh học của Lê phát biểu với Houston Chronicle: “Lê liên tục đứng đầu lớp trong suốt các năm trung học. Điều đó thật ấn tượng”.

Thành tích này đem về cho Lê hai suất học bổng, mỗi suất trị giá 16.000 USD từ Quỹ Jesse H. – Mary Gibbs Jones, và Quỹ Metropolitan.Lê cho biết sẽ dùng học bổng này học tại Đại học Houston và mong muốn trở thành nhà vật lý trị liệu.

Chị gái Lê từng tốt nghiệp á khoa tại Trường trung học South Houston, và cô đã đặt cho mình mục tiêu đạt thành tích bằng hoặc cao hơn chị.Lê muốn cha mẹ cô tự hào. Cha của Lê là thợ máy và mẹ làm nội trợ, ở nhà chăm sóc ba người em nhỏ khác của Lê.“Cha mẹ dạy tôi đi học, có bằng cấp để không phải sống cuộc đời như họ. Họ đã gặp rất nhiều khó khăn chỉ vì học vấn thấp”, Lê nói.

Nhóm liên quan: