Thủ tục du học tại Thụy Sĩ

Không chỉ là  đất nước giàu có, thanh bình nhất thế giới, nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, du lịch, Thụy Sĩ là điểm đến mà nhiều học sinh, sinh viện lựa chọn  để du học. Thủ tục du học tại Thụy Sĩ bao gồm các bước sau.

Bước 1: Chọn trường và chuyên ngành phù hợp.

Việc chọn trường và ngành học rất quan trọng, khi chọn các bạn hãy xem về học phí và quy mô của trường, thời gian đào tạo là bao nhiêu năm, ngày khai giảng, nơi ăn, ở,..v.v.

Trung bình thời gian xin như chấp nhận nhập học của Thụy Sĩ mất thời gian từ 2 đến 4 tuần (phụ thuộc vào kỳ khai giảng của khóa học)

Bước 2: chuẩn bị hồ sơ xin Visa

Hồ sơ gồm có các giấy tờ sau: Đơn xin du học, Hộ chiếu, Giấy khai sinh, Hộ khẩu, Hình thẻ (4×6) ,Sơ yếu lý lịch, Thư mời nhập học, Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3, Bảng điểm đại học, bằng đại học (nếu có), Chứng từ chứng minh tài chính, Chứng chỉ anh văn, Lệ phí visa. Hồ sơ phải dịch thuật sang tiếng Anh, Đức hoặc Ý.

Theo quy định mới, sinh viên đăng ký du học Thụy sỹ phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên.

Trên là các hồ sơ cơ bản, tùy theo mỗi trường hợp các bạn hãy bổ sung thêm hồ sơ của mình. Để cần được tư vấn thêm về hồ sơ các bạn hãy gọi đến các số điện thoại sau để được các tư vấn viên có kinh nghiệm tư vấn cho các bạn: (04) 35378311

Bước 3: chuẩn bị lên đường

Hành lý đủ là quan trọng nhất: các bạn nên liệt kê các loại giấy tờ, đồ dùng, tiền cần mang theo ra  trành tình trạng để quên.

Cần người ra đón: lần đầu tiên đến Thụy Sỹ chắc chắn bạn sẽ bở ngõ nhiều điều. Vì thế 1 người bạn hoặc 1 người đại diện  của trường ra đón sẽ làm bạn yên tâm hơn.