Trường đại học KONKUK

Mang một cái tên khá ấn tượng, Konkuk, theo tiếng Hàn có nghĩa là kiến quốc, hay lập quốc. Trường Đại học Konkuk là trường Đại học tổng hợp nằm giữa trung tâm thủ đô Seoul, được thành lập vào năm 1946 với tên gọi “Học viện chính trị Chosol”.

Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, trường Đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh. Hệ thống giáo dục của trường Đại học Konkuk gồm 22 trường Đại học trực thuộc với 33 khoa (86 chuyên ngành) và 26 phân ngành. Đặc biệt trường Đại học Konkuk có các chuyên ngành rất nổi tiếng như thương mại quốc tế, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và vưn hóa nghệ thuật. Hệ cao học có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ, 66 khóa học đào tạo tiến sĩ với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Trường đại học Konkuk có 2.100 giáo sư với 1.000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy 25.000 sinh viên ưu tú với mục tiêu đào tạo ra nhân tài có tư chất lãnh đạo thế giới. Đại học Konkuk với 2 khuôn viên tại Seoul và Chungju sẽ cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất dành cho sinh viên.

10 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA ĐẠI HỌC KONKUK

 1. Konkuk, Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực thị tứ sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, với diện tích khoảng 10.000m2. Bạn có thể đến Konkuk bằng 2 đường điện ngầm, line 2 màu xanh lá cây, xuống trạm Kondae, ngõ ra số 1, hoặc line 7 màu xanh lam, xuống trạm Children Grand Park. Với một tham vọng chinh phục những đỉnh cao, một ngân sách kỷ lục 318.2 tỉ won (tương đương 300 triệu USD) sẽ được đầu tư kể từ năm 2005 cho nghiên cứu phát triển. Cùng nằm trên 1 con đường Neungdong, chỉ cần đi bộ dăm phút là bạn có thể đến thăm trường đại học Sejong, ngôi trường mang tên vị vua triều đại Sejong, người phát minh ra bộ chữ Hangul hiện đang sử dụng trong tiếng Hàn hiện đại. Trong tương lai, con đường này sẽ có thêm nhiều trường đại học nữa khi chính phủ đã quy hoạch cho nó mang tên là con đường đại học (College Street).
 2. Đứng thứ 3 về khả năng thu hút ngân sách nghiên cứu (by Academy Promotion Foundation, 2003).  Đứng thứ 7 về tỉ lệ tăng trưởng hàng năm về số lượng học bổng đạt được của sinh viên từ nhiều nguồn khác nhau. (Joong-ang, Ilbo, 2003). Đứng thứ 9 về số lượng công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học (SCI) các chuyên ngành về khoa học đời sống (humanirities), nghệ thuật, điền kinh (Joong-ang, Ilbo, 2003).
 3. Trường Luật được xác định là chuyên ngành mũi nhọn, hỗ trợ bởi chương trình Brain Korea 21 (Bộ giáo dục Hàn quốc, 2002, 2003). Trường Sư phạm Konkuk được chọn là một cơ sở đào tạo chất lượng cao (Bộ giáo dục/ Viện phát triển các cơ sở đào tạo sư phạm, 2004)
 4. Trường có cơ sở vật chất tốt nhất dành cho sinh viên ngành thủ công mỹ nghệ (Bộ giáo dục/ Ủy ban đặc biệt phát triển giáo dục, 2004)
 5. Konkuk có khoa đào tạo bác sĩ thú y, duy nhất trong số các trường tư ở Hàn quốc, khoa Luật danh tiếng dự định sẽ được tách ra thành một trường Luật. Bệnh viện Konkuk với 13 tầng và 4 tầng hầm đang được gấp rút đưa vào sử dụng cùng với hoạt động của 2 bệnh viện Minjung và Chungjoo đã đưa vào hoạt động phục vụ cộng đồng từ nhiều năm trước. Một đại học y hàng đầu thuộc Konkuk đang được xúc tiến thành lập trong tương lai gần.
 6. Khoa kinh tế của trường được sắp hạng thứ 1 vì những thành tích gặt hái được trong nghiên cứu. Danh sách thứ hạng được lập bởi Ủy ban quốc gia về giáo duc đại học. Khoa hàng không vũ trụ và không gian đoạt giải 2 trong cuộc tranh tài tàu lượn mini quốc tế. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các cấu trúc cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin/Điện tử/Internet/Xây dựng đã tạo nên một chủ thể mang tính nghệ thuật cao, rất ấn tượng đối với bất cứ sinh viên nào tham gia các khóa đào tạo ở Konkuk.
 7. Cùng với sự đi vào hoạt động của chương trình trao đổi hợp tác quốc tế/ và Vận mệnh thế kỷ 21, cộng đồng Konkuk đã mạnh lên rất nhiều, đặc biệt là sự phát triển về cấu trúc hạ tầng và tiềm năng của khoa đào tạo sau đại học về kinh doanh bất động sản.
 8. Với mục tiêu củng cố hình ảnh Konkuk thông qua công cụ thiết kế, một College of Arts, tập trung vào nghệ thuật điêu khắc, hoạt hình, điện ảnh đã được thành lập năm 2003.
 9. Có một đội tuyển bóng đá rất mạnh, 4 cầu thủ quốc gia xuất thân từ Konkuk đã góp phần làm nên chiến tích vẻ vang ở giải bóng đá quốc tế World Cup 2002(SH Hwang, SC Yu, YP Lee và YM Yyun), có một ngôi sao quần vợt vô địch thế giới thuộc khuôn khổ ATP, và có một giáo sư Kang hiện đang giảng dạy tại đại học Ontario, Canada, người dành được nhiều giải thưởng khoa học danh giá bao gồm Proud Korean Living Abroad, the Hoam Medical Award, và the Award of Science & Technology.
 10. Đại học Konkuk đã liên kết đào tạo với trên 185 trường đại học từ 34 nước trên thế giới tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội giao lưu văn hóa.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Đại học xã hội và nhân văn
 • Đại học khoa học tự nhiên
 • Đại học kiến trúc
 • Đại học kỹ thuật: ngành giao thông vận tải, ngành công nghệ máy, ngành hệ thống thông tin vũ trụ hàng không, ngành điện, ngành công nghệ sinh vât và hóa học
 • Đại học thông tin viễn thông: ngành quản trị mạng, phương tiện truyền thông, ngành công nghệ máy tính, ngành điện tử
 • Đại học chính trị
 • Đại học quản trị kinh doanh
 • Đại học kinh tế
 • Đại học khoa học đời sống động vật
 • Đại học khoa học đời sống và môi trường: hệ thống môi trường, khoa học đời sống ứng dụng
 • Đại học văn hóa nghệ thuật: thiết kế truyền thông, thiết kế công nghiệp, thiết kế may mặc, thiết kế dệt may, mĩ thuật hiện đại, sân khấu điện ảnh, …
 • Trung tâm đào tạo tiếng Hàn

CHI PHÍ HỌC TẬP

 • Phí nhập học: 920,000 KRW
 • Học phí học tiếng Hàn Quốc:  5,400,000 KRW
 • Học phí chuyên ngành (Đại học): từ 3,251,000 KRW/1 kỳ  đến 4,551,000 KRW/1 kỳ (tùy thuộc vào chuyên ngành). Sinh viên quốc tế được nhà trường cấp học bổng 50% học phí chuyên ngành
 • Bảo hiểm: 70,000 – 80,000 KRW/năm
 • Học phí sau đại học: 4,500,000 KRW/1 kỳ (học bổng 50% – 100% học phí)