Trường đại học quốc gia Seoul

Trường Đại học quốc gia Seoul là trường đại học công lập tổng hợp lớn nhất của Hàn Quốc, những nhân vật nắm vai trò trọng tâm trong các lĩnh vực như văn hóa, xã hội, chính trị của Hàn Quốc hiện đại ngày nay đều xuất thân từ trường đại học Seoul.

Được thành lập vào năm 1946, trường đại học quốc gia Seoul là trường đại học có khuôn viên lớn nhất tại Seoul. Với 16 trường đại học trực thuộc, 1 trường đào tạo sau đại học và 9 trường chuyên nghiệp sau đại học, trường Đại học quốc gia Seoul là 1 trong 200 trường Đại học lớn nhất thế giới.  Trên bình diện quốc tế, sinh viên Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng trong lĩnh vực Toán và nghiên cứu khoa học. Với 26.941 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học, Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trung tâm đào tạo lớn nhất trong khu vực hiện nay.

Chương trình đào tạo:

• Đại học khoa học xã hội và nhân văn: tiếng Hàn, Trung văn, Anh văn, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, lịch sử Hàn Quốc, chính trị học, ngoại giao, kinh tế, xã hội, tâm lý, ngành phúc lợi công cộng, ngành thông tin ngôn luận, ….
  • Đại học khoa học tự nhiên: ngành tài nguyên nước, thống kê, toán học, vật lý, hóa học, công nghệ sinh học, thiên văn, hải dương học, ……….
  • Đại học y khoa: ngành y, nha khoa, hộ lý
  • Đại học kỹ thuật: ngành chế tạo, hóa sinh, điện, máy tính, vật liệu, môi trường, xây dựng, kỹ thuật công nghiệp, …..
  • Đại học nông nghiệp và khoa học đời sống: khoa học trồng rừng, kinh tế nông nghiệp, khoa học và công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học nông nghiệp, …..
  • Đại học nghệ thuật tạo hình: hội họa, điêu khắc, thủ công và thiết kế
  • Đại học luật
  • Đại học mỹ thuật
  • Đại học sư phạm
  • Đại học dược
  • Đại học y
  • Đại học quản trị kinh doanh

Thời gian nhập học:

Hồ sơ đăng ký:

• Mẫu đơn xin nhập học (do nhà trường cấp phát)
  • Bản kế hoạch học tập và cảm tưởng cá nhân (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
  • Hai thư giới thiệu của giáo viên
  • Bằng tốt nghiệp trung học và học bạ
  • Bản sao hộ chiếu và giấy tờ tùy thân của cha mẹ
  • Giấy tờ thể hiện khả năng tài chính
  • Với học viên theo học các ngành nghệ thuật tạo hình, âm nhạc và giáo dục thể chất, cần bổ sung ảnh nghệ thuật hoặc băng ghi xác nhận năng khiếu buổi biểu diễn cá nhân.