Trường đại học Salamanca, Tây Ban Nha

dai hoc s

GIỚI THIỆU CHUNG

Đại học Salamanca là một trường đại học công lập Tây Ban Nha nằm ở thành phố Salamanca. Đây là trường đại học hoạt động lâu đời nhất và là trường đại học lâu đời thứ năm ở châu Âu sau 4 trường Bologna, Oxford, Paris và Cambridge.

Hiện tại, Đại học Salamanca gồm 16 khoa và một trường Cao đẳngSalamanca1Điều dưỡng và Vật lý trị liệu. Ngoài cơ sở tại Salamanca, trường còn có các campus tại các thành phố khác nằm trong khuôn viên: Trường Bách khoa Ávila, Trường Bách khoa Zamora, Trường Kỹ thuật Công nghiệp, Bejar, Trường Giáo dục và Du lịch Avila và Trường Giáo dục Zamora.

Với khu Nghiên cứu Salamanca, thuộc sở hữu của Đại học Slamanca, với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ và công nghiệp dưới sự tác giữa các trường đại học, các doanh nghiệp và chính quyền địa phương. Năm 1986, Đại học Salamanca đã nhận được, cùng với Đại học Coimbra, Giải thưởng “Prince of Asturias” cho Hợp tác quốc tế.

Đại học Salamanca được đánh giá là trường đại học công lập tốt nhất giảng dạy tiếng Tây Ban Nha bởi Viện phân tích tài chính và công nghiệp của Đại học Complutense Madrid, và đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng tổng thể. Các xếp hạng học thuật khác nhau coi đây là một trong những trường đại học tốt nhất ở Tây Ban Nha trong việc giảng dạy ngôn ngữ hiện đại, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Trường cũng được đánh giá cao trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và khoa học môi trường.

Bằng cử nhân: 75 Nhà nghiên cứu:2,669
Chương trình Thạc sĩ: 119 Số sinh viên: 32.000
Tiến sĩ: 39 Tỉ lệ giáo viên / sinh viên: 9,8

Salamanca

Xếp hạng của Đại học Salamanca

• Đại học Salamanca trong số 600 trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới trong tất cả các chuyên ngành theo The World University Rankings.
  • Đại học Salamanca là một trong 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới về các chuyên ngành ngôn ngữ hiện đại và trong số 216 trường đại học tốt nhất về Nghệ thuật và Nhân văn nói chung theo QS Wold Ranking.
  • Đại học Salamanca nằm trong Top 6 trường Đại học tốt nhất trên toàn quốc cho tất cả các chuyên ngành theo U-Ranking.

Chi phí

Cử nhân Phụ thuộc vào từng ngành cụ thể (Mức độ A, B1, B2, C1, C2, D, E):
Từ 34,14 €/ tín chỉ (2,048,40 € mỗi năm) đến 60,50 €/ tính chỉ (3,630 € mỗi năm).
Thạc sĩ: Hoạt động chuyên ngành Phụ thuộc vào từng chuyên ngành (Khoa học Y tế, và Kỹ thuật (MA), hoặc Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn)
Từ 57,01 €/tín chỉ (3,426 € mỗi năm) đến 66,64 €/tín chỉ (3,998 € mỗi năm).

Thành phố Salamanca

Salamanca là một thành phố ở tây bắc Tây Ban Nha và là thủ phủ của tỉnh Salamanca trong cộng đồng Castile và León. Thành phố cổ kính này là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1988. Salamanca là đô thị đông dân thứ hai ở Castile và León, sau Valladolid (414.000), và trước Leon (187.000) và Burgos (176.000).
Thành phố nằm trên những ngọn đồi bên bờ sông Tormes, bắc qua một cây cầu dài 150 m được xây dựng trên 26 mái vòm, mười lăm trong số đó có nguồn gốc La Mã. Salamanca có khí hậu Địa Trung Hải ấm áp vào mùa hè với mùa đông mát mẻ và mùa hè khô ấm áp.
Thành phố cách 200 km về phía Tây của thủ đô Tây Ban Nha Madrid và 80 km về phía đông biên giới Bồ Đào Nha. Đại học Salamanca, được thành lập năm 1218, là trường đại học lâu đời nhất ở Tây Ban Nha và là trường đại học chấu Âu lâu đời thứ tư. Đại học Salamanca là trường đại học đầu tiên được Giáo hoàng Alexander IV chứng nhận bằng cấp. Với 30.000 sinh viên, trường đại học, cùng với ngành du lịch, là nguồn thu nhập chính ở Salamanca.

Salamanca2

Làm thế nào để đi đến Valladolid:

Bằng đường bộ: Salamanca được kết nối với đường cao tốc tới tất cả các điểm của Tây Ban Nha và đặc biệt là Madrid (213 km, 2 giờ).
Bằng xe buýt: Có 13 tuyến xe buýt trong ngày và hai tuyến ban đêm. Ngoài ra, một đường xe điện đang trong dự án xây dựng.
Bằng máy bay: Sân bay Salamanca nằm ở vùng ngoại ô của thành phố và được kết nối với trung tâm bằng taxi và xe buýt.
Bằng tàu hỏa: Salamanca có cả tàu hỏa và tàu cao tốc (AVE).

Chi phí sinh hoạt trung bình

Ký túc xá: Phòng đơn: 400€/tháng
Thuê căn hộ Căn hộ 1 phòng ngủ trung tâm thành phố: 417 €/tháng
Căn hộ 3 phòng ngủ trung tâm thành phố: 690 €/tháng