Vì sao lựa chọn du học Nhật Bản

Tại sao lại chọn du học Nhật Bản? Làm như thế nào để có thể tìm được cơ hội và chuẩn bị tốt nhất cho việc đi du học Nhật Bản?… Đó là những câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra khi muốn du học tại Nhật Bản.

Tại sao lại chọn du học Nhật Bản?

• Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế trong top đầu của thế giới
  • Nền giáo dục chất lượng hàng đầu
  • Dễ dàng có được việc làm sau 3 tháng học tiếng
  • Ngoài việc được tích lũy kiến thức ở nền giáo dục hoàn hảo bạn còn học hỏi được đức tính độc lập, tự tin, cần cù, siêng năng và nghiêm khắc trong công việc – những yếu tố giúp bạn thành công trong tương lai của mình.
  • Với con số 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp đã nói lên rằng bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật làm việc.
  • Những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam cho các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế …và đặc biệt là giáo dục.
  • Nhật Bản hiện nay vẫn là nhà tài trợ lớn nhất. Đến nay, khối lượng ODA mà Chính phủ Nhật Bản cam kết dành cho Việt Nam chiếm khoảng 40% tổng khối lượng ODA mà cộng đồng tài trợ quốc tế đã cam kết.
  • Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam. Nhưng cũng là nơi đòi hỏi bạn phải có trình độ, năng lực và khả năng chịu được áp lực lớn nhất trong công việc,

Vậy có được tấm bằng đại học ở Nhật bản với tiếng Nhật thông thạo và sau những kinh nghiệm làm việc quý báu. Bạn sẽ là một trong những nhân tố góp phần thay đổi bộ mặt của đất nước.

Không khó khăn gì để có được vị trí với mức thu nhập cao trong các công ty, tập đoàn lớn của Nhật tại Việt nam.

Muốn thành công cho cuộc hành trình vì tương lai của bạn tại xứ sở hoa anh đào này, bạn cần biết những lưu ý sau:

Thứ nhất là tiếng Nhật

Tiếng Nhật là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công khi học đại học cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại Nhật.

Bạn có thể làm quen với tiếng Nhật ngay tại Việt Nam, các khoá học này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản nhất, cách phát âm tiếng Nhật, đó sẽ chính là những tiền đề quan trọng giúp bạn trong các khoá học tiếng sau này ở các trường tiếng ở Nhật.

Bạn hãy lựa chọn cho mình trường ngôn ngữ tại Nhật Bản có chất lượng đào tạo tốt.

Thứ hai: tài chính

Là yếu tố đảm bảo cho bạn yên tâm trong suốt quá trình học tập.

Tại Nhật Bản có rất nhiều xuất học bổng dành cho các học sinh học tập xuất sắc. Bạn có thể có được học bổng ngay tại trường tiếng hoặc trường Đại học hay từ chính phủ vào các kỳ thi tuyển vào đại học…

Bạn cũng có thể du học nhờ sự cố gắng, nỗ lực trong học tập và kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Tại Nhật Bản, bạn dễ dàng có được công việc làm thêm sau 3 tháng học tiếng với mức thu nhập khá hấp dẫn. Tuy nhiên cũng có một lời khuyên cho các bạn trẻ: Người Nhật nổi tiếng là những người cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, bạn được trả lương cao nhưng đồng thời bạn cũng sẽ phải vất vả.

Điều cần thiết là phải chăm chỉ và biết lắng nghe, chịu khó rèn luyện trong thời gian đầu, khi quen với công việc bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng.

Bạn có thể làm thêm 28h/tuần, trung bình 1h bạn được trả: 8-13 $, công việc rất phong phú: phục vụ nhà hàng (được trả rất cao), đưa đón trẻ em, giao hàng…. Vào thời gian nghỉ hè bạn có thể đi làm 100% thời gian.

Chọn trường Đại Học

Và chọn đúng ngành nghề cũng là một lời khuyên đối với các bạn. Không nhất thiết phải lựa chọn học Đại Học ở Tokyo bởi Tokyo là một thành phố có chi phí rất đắt đỏ so với các thành phố khác trong khi chất lượng đào tạo ở các trường đại học ở Nhật đều dựa theo một chương trình chung do Bộ Giáo Dục quy định và được biên soạn thành các giáo trình riêng của các trường.

Ở Nhật, các ngành nghề sau được coi là phát triển nhất:

• Điện tử, điện lạnh
  • Chế tạo máy, lắp ráp điện tử
  • Robot, tự động hoá
  • Tin học, công nghệ thông tin
  • Công nghệ sinh học
  • Kinh tế, quản lí

Ở Nhật có 2 hình thức tuyển sinh vào Đại Học, có những trường tuyển sinh bằng cách xem xét hồ sơ của bạn, cũng có nhứng trường phải thi tuyển để được nhập học. Tùy theo ngành học mà bạn muốn theo đuổi, bạn sẽ phải thi những môn khác nhau. Ví dụ, bạn chọn ngành kỹ thuật, bạn sẽ phải thi những môn: Toán, lí, cơ khí, kỹ thuật

Hoàn tất các thủ tục du học:

Là một khâu rất quan trọng ngay từ đầu khi bạn lựa chọn nước Nhật. Nếu bạn không tự hoàn thiện được các thủ tục, bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn, là đại diện của các trường bên Nhật. Họ chính là những người biết cách làm thế nào để bạn có được một bộ hồ sơ hoàn hảo và để được vào những trường tốt nhất, phù hợp với khả năng của bạn.

Kỹ năng làm việc và kiến thức thu được chắc chắn sẽ mang lại những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn sau khi tốt nghiệp. Để chuyến du học của bạn thành công tốt đẹp, bạn nên lựa chọn những đại diện tốt nhất, sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm tương lai của mình.

Ms.Myngoc (sưu tầm)

Nhóm liên quan: ,