Việt Nam giữa Lyon

Khuôn viên Học viện khoa học ứng dụng Lyon đã vô cùng rộn ràng là lung linh bởi những màn trình diễn lạ mắt, độc đáo, đặc sắc mang đậm chất truyền thống của Việt Nam. Những mà trình diễn này đã được sinh viên Việt Nam mang đến Tuần lễ Châu Á.

Đất Việt tiếng vọng ngàn đời giữa Lyon

Đó là màn múa lân của hai chú Sư tử trắng – vàng oai hùng mà uyển chuyển trong tiếng trống giòn giã và tưng bừng náo nức.

Đất Việt tiếng vọng ngàn đời giữa Lyon

Đó còn là tiết mục múa đũa rất đặc sắc: dụng cụ trong bữa ăn hàng ngày lúc này lại trở thành các đạo cụ độc đáo phát ra âm thanh vui tai với những đôi bàn tay tài tình.

Đất Việt tiếng vọng ngàn đời giữa Lyon

Câu chuyện cổ tích Cấm Tám quen thuộc cũng được dàn dựng sáng tạo và sinh động bằng một tiết mục múa với nhiều nhắn gửi nhân văn của hồn Việt.

Đầy ý nghĩa và xúc động hơn cả là phần trình diễn Đất Việt tiếng vọng ngàn đời. Khát khao của cả dân tộc đã vang lên ý nhị ở trời Âu.

Màn biểu diễn này đã mang lại nhiều xúc động và náo nức về một ước mơ. Chúng ta cùng hy vọng trong một tương lai không xa, Việt Nam thực sự sẽ vươn lên để sánh vai cùng các cường quốc năm châu như ước vọng ngàn đời của cha ông. Thật tự hào khi tuổi trẻ Việt Nam đang chung tay thắp lên thực hiện ước mơ đó.

Sinh viên Việt

Sinh viên Việt Nam tự tin hòa mình vào cộng đồng bạn bè quốc tế

Tuần lễ châu Á là một hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 1901 nhằm thúc đẩy sự giao lưu văn hóa tại cộng đồng Lyon . Như mọi năm, sự góp mặt của các tiết mục truyền thống Việt Nam đã góp phần mang lại một nét Á Đông rộn rã và say lòng người.

Đây cũng là lời thông điệp về tình hữu nghị và là một điểm nhấn văn hóa đáng chú ý trong năm Việt Nam tại Pháp 2013.

Nhóm liên quan: