Vượt lên số phận, nữ sinh gốc Việt được vinh danh ở Mỹ

Cuộc thi này do tuần báo Sacramento News & Review (bang California) tổ chức dành cho học sinh phổ thông.

Tuần báo Sacramento News & Review hôm 31/5 cho biết chỉ có 2 bài được chấm giải nhất với phần thưởng là 2.011 USD cho mỗi bài. Võ Nhi đã viết về những khó khăn sau vụ hỏa hoạn năm 2000 cướp đi sinh mệnh người mẹ, làm cô và 2 đứa em bị bỏng nặng. Sau khi cha mất vì ung thư cuối năm 2009, Nhi vừa đi học vừa đi làm để chăm sóc hai em.

Võ Nhi – cô gái gốc Việt vượt lên số phận.

Khi ấy, cô vẫn tiếp tục chữa các vết bỏng. Mới đây, Nhi được nhận vào Trường Đại học California Davis, nơi cô sẽ theo học ngành sinh học tế bào và mong ước trở thành bác sĩ. Nhi viết trong bài dự thi: “Tôi muốn trở thành bác sĩ để đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ, tình thương của anh chị em cùng với tình cảm của bác sĩ và mọi người xung quanh.”

Emily Bender, chuyên gia giáo dục của Hiệp hội South Sacramento Coalition for Future Leaders, cho biết: “Chúng tôi hết sức tự hào về Nhi, không chỉ về bài luận xuất sắc mà còn vì những gì em đã cố gắng để được như ngày hôm nay.”

Theo Người Lao Động

Nhóm liên quan: ,