32 HS Nghệ An vượt qua vòng thi viết giành học bổng du học Nhật Bản

Trao chứng nhận vượt qua vòng thi viết học bổng Soshi Nhật Bản cho học sinh Nghệ An

Sáng 2/3, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Lễ công bố kết quả vòng thi viết học bổng Soshi – Nhật Bản dành cho các học sinh xuât sắc nhất tại tỉnh Nghệ An trong chương trình thi tuyển học bổng kỳ tháng 10/2019.

Buổi lễ có sự tham dự của Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; Bà Ikeda Kayo – Trưởng Khoa Kinh Doanh Đương Đại trường Đại học IPU, Nhật Bản; Đại diện Tập đoàn Giáo dục Atlantic, đại diện Ban giám hiệu các trường trung học phổ thông cùng hơn các  phụ huynh, học sinh đã tham dự chương trình thi tuyển học bổng kỳ tháng 10/2019.

Nghệ An 1
Buổi lễ có sự tham dự của Sở GD&ĐT Nghê An, Đại diện các trường THPT cùng Quý phụ huynh và học sinh

Đây là năm thứ 7 chương trình được tổ chức tại Nghệ An. Thông qua chương trình này, mỗi năm đã có hàng chục học sinh được nhận học bổng với trị giá 100%, 50%, 30% cho 4 năm chuyên ngành tại Nhật Bản.

Nghệ An trao chứng chỉ

32 HS Nghệ An vượt qua vòng thi viết giành học bổng du học Nhật Bản

Để giành được học bổng, ngoài các điều kiện về độ tuổi, điểm tổng kết hàng năm từ 6,5 trở lên, các học sinh, sinh viên cần phải trải qua 2 vòng thi: vòng thi viết trong 60 phút gồm 2 phần: Toán, trắc nghiệm ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) và phỏng vấn trực tiếp với ban tuyển sinh đến từ trường đại học.

Vòng thi viết kỳ tháng 10/2019, Nghệ An có 102 học sinh dự thi, kết quả có 32 em vượt qua và đủ điều kiện tham dự phỏng vấn.

Trong số này có 4 học sinh đến từ Trường THPT Nghi Lộc 2, 2 học sinh đến từ Trường THPT Lê Viết Thuật, 5 học sinh đến từ Trường THPT Cửa Lò, 15 học sinh đến từ Trường THPT Hà Huy Tập và 6 học sinh đến từ Trường THPT Đô Lương 1. Trước đó, kỳ thi này được triển khai trên toàn quốc với hơn 2.000 học sinh dự thi và đã có 756 học sinh vượt qua vòng thi viết và đủ điều kiện phỏng vấn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng các học sinh vừa vượt qua kỳ thi viết và đủ điều kiện tham dự phỏng vấn. Đây là những học sinh xuất sắc không chỉ là các em thuộc trường chuyên mà còn đến từ trường THPT khác trong tỉnh.

Theo kế hoạch, sau khi vượt qua vòng thi viết, các thí sinh sẽ tiếp tục tham dự vòng phỏng vấn để giành các suất học bổng trị giá 30%, 50% và 100%. Từ chương trình này, đang có 32 học sinh Nghệ An đang học tại Nhật Bản.

Nghệ An trao chứng chỉ

32 học sinh Nghệ An vượt qua vòng thi viết và đủ điều kiện phỏng vấn

Theo đại diện Sở GD&ĐT thông tin: Qua 7 năm triển khai, mặc dù số lượng học sinh tham gia thi tuyển không tăng nhưng chất lượng tuyển sinh ngày một nâng cao và đây là một cơ hội để học sinh Nghệ An giành được những học bổng giá trị tại Nhật Bản.

Hiện, mỗi năm Nghệ An có khoảng 900 học đi du học ở nước ngoài nhưng chỉ có gần 30 em giành được học bổng và chủ yếu là các trường sử dụng Tiếng Anh. Số học sinh đi du học ở các nước châu Á, trong đó có Nhật Bản chủ yếu đang đi bằng con đường tự túc và khá tốn kém.

Nghệ An báo 2

Đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An cũng mong muốn các bậc phụ huynh, học sinh hãy tìm hiểu thật kỹ đất nước, ngôi trường mà mình mong muốn du học. Xác định mục đích du học và các điều kiện để đảm bảo cho việc du học tại nước ngoài.

Theo: Hồ Lài – Báo baonghean.vn & Mỹ Hà – Báo giaoducthoidai.vn

Mọi chi tiết về lễ công bố kết quả vòng thi viết và phỏng vấn  học bổng Soshi – Nhật Bản lần thứ 7, xin vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ATLANTIC
Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương

• Trụ sở chính: 33 Phố Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Email: hocbong@atlantic.edu.vn
  • Hotline: 0934 669 239/ 0933 35 35 38/ 19000033

VĂN PHÒNG ATLANTIC – CHI NHÁNH TP. HỒ CHÍ MINH:

• Địa chỉ: Lầu 5, 473 Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 7108 3033/ 0903 744 346
  • Email: atlantic-hcm@atlantic.edu.vn

VĂN PHÒNG ATLANTIC – CHI NHÁNH TP. ĐÀ NẴNG