9 cách để học tốt hơn mà mỗi sinh viên nên ghi nhớ

Học tập là một hành trình không bao giờ kết thúc, nhưng có những cách thúc đẩy khả năng học tập bằng cách thực hiện đúng phương pháp. Chúng tôi liệt kê 9 lời khuyên đó dưới đây:

cach-hoc-tieng-anh

Tắt tất cả những trò tiêu khiển

“Khi bạn đang học, hãy tắt hết những trò tiêu khiển đi. Tắt nhạc, không nhắn tin, không vào mạng xã hội. Bạn cần tập trung vào tài liệu duy nhất trước mặt bạn.

Nếu bạn đang tự hát hò, nhắn tin với bạn bè và lướt mạng xã hội, bạn sẽ không học được gì. Có một sinh viên đến gặp tôi cả ngày và nói rằng họ học nhiều giờ, nhưng không hiểu gì. Lí do chính là những trò tiêu khiển luôn bên cạnh”. – Don Slish, giáo sư, nhà sinh vật nói.

Tìm cách giúp đỡ thế giới

Xã hội ngày nay của chúng ta cực kì tốt trong việc mang đến cho những cá nhân cơ hội thay đổi thế giới. Với kĩ thuật số và kết nối hiện đại, các ý tưởng và sản phẩm có thể mở rộng nhanh hơn trước đây. Với ý tưởng đúng đắn và sự chấp hành mạnh mẽ, bất cứ người nào cũng có thể giúp người khác nhanh chóng trên hành tinh của chúng ta.

Vì vậy, tự hỏi bản thân: Nếu cái bạn đang làm việc thành công vượt ra ngoài ước mơ rộng lớn của bạn, bạn sẽ giúp đỡ người khác một cách đáng kể chứ? Nếu không, tiếp tục nghiên cứu để làm một cái gì khác sau đó. Nếu không thì bạn sẽ không tận dụng hết tiềm năng của bạn”- Andrew Ng, Nhà khoa học ở Baidu; đồng sáng lập/chủ tịch của courser, giảng viên của Stanford nói.

Hỏi thật nhiều

“ Như một sinh viên hỏi nhiều câu hỏi. Hiểu tại sao bạn học, cái bạn đang học là gì. Liên quan đến cuộc sống thực tiễn của bạn. Lấy một vài ví dụ thực tế cuộc sống. Đó là sự áp dụng cho mọi việc học hành. Đừng nên học thuộc lòng một cách mù quáng. Tạo ra hình ảnh của sự kiện, cố gắng khám phá nếu nó là vật lí. Trải nghiệm nó. Tệ nhất là cái bạn nghĩ nó có xảy ra không?” Parthiban Pandiyan, một giáo sư trợ lí ở Aerospace nói.

Đừng chờ đợi các lớp học kích thích sự quan tâm của bạn, hãy tìm cái thú vị của chúng

Hầu hết các lớp học ở trường đại học tồn tại vì mọi người luôn nghĩ rằng chúng chứa điều quan trọng và hấp dẫn.  Giáo sư hiện tại của bạn có thể không nghĩ vậy. Trong trường hợp đó, đừng nghĩ rằng đó là thiếu nhiệt tình.

Hãy nhìn vào điều này, và cố gắng suy luận tại sao mọi người nghĩ nó khủng khiếp. Tiếp cận cách này. Bạn sẽ khám phá ra điều này dễ hơn nhiều để học (Bạn không phải học thuộc mọi thứ, những  thứ rất hấp dẫn, bạn sẽ tự ghi nhớ chúng) và nhiều điều hay ho hơn về nó nữa”- Richard Muller, giáo sư vật lí, tác giả cuốn “Bây giờ, thời đại của vật lí” nói.

Mạng lưới. Mạng lưới. Mạng lưới

Quan trọng hơn tất cả các lớp học mà bạn tham gia, đó là những người bạn mà bạn có. Hãy làm quen thật nhiều bạn! Đừng bao giờ khép lại những thành công trong tương lai. Những người bạn mà bạn có ở trường là những nhà quản lí, doanh nhân, lái xe của ngày mai.

Bạn sẽ nhận ra rằng đã đến lúc tìm việc, hoặc tranh đấu cho chính bạn, và mạng lưới của bạn sẽ không chỉ đảm bảo cho bạn- nó sẽ là một kho báu tuyệt đối”. – David Weisser nói.

Đừng quá tin vào bằng cấp của bạn

Đừng tin vào bằng cấp của bạn quá. Hãy tiếp tục học tập. Tham gia các khóa học, đọc thật nhiều sách nếu có thể. Làm việc chăm chỉ và thông minh. Tập trung và không lãng phí thời gian. Thời gian là nguồn lực duy nhất mà chúng ta không thể lấy lại được.

Giữ lời hứa, đúng giờ, hãy tôn kính- Ramona Jar,  giáo viên tại earn.ptftoday.com nói

Đừng so sánh  bạn với người khác

Mỗi cá nhân là duy nhất và có mục đích riêng. Đừng so sánh cuộc đời bạn với người khác. Thay vì so sánh cuộc đời bạn với quá khứ, bạn có cải thiện bản thân không? – Ghany Hanifan, giáo viên 5 năm kinh nghiệm chia sẻ.

Đặt mục tiêu rõ ràng và chiến lược để đạt được chúng

Tạo ra những mục tiêu rõ ràng. Bạn phải biết cái mà bạn muốn. Khi bạn biết cái bạn muốn, tìm cách đạt được nó. Sử dụng kiến thức tích lũy để phát triển chiến lược , bằng cách suy nghĩ sâu kiến thức mà bạn nghiên cứu được.

Hãy nhớ rằng, chiến lược không phải là kế hoạch. Kế hoạch là hành động nối tiếp. Chiến lược là kế hoạch nhiều mặt được thiết kế bởi kiến thức để biết trước và phản ứng trước bất cứ chướng ngại vật nào có thể đến”- Janis Butevics, doanh nhân 23 tuổi nói.

Hãy mở lòng để học từ người khác

Hãy mở lòng để học từ người khác bất kể tuổi tác, kinh nghiệm, giáo dục,… Bạn có thể ngạc nhiên một cách thú vị”- Penny Sullivan nói.

Nhóm liên quan: ,