Các trường ĐH nghệ thuật hàng nước Anh

Các trường đại học tại  Anh thường được nhớ đến với những hình ảnh cổ kính, nguy nga. Nhưng bài viết dưới đây xin giới thiệu đến các bạn những trường đại học chuyên về nghệ thuật với phong cách trẻ trung hiện đại.

Đại học Falmouth

Trường ĐH nào tại Anh dành cho du học sinh mê nghệ thuật

University College Falmouth là trường đại học có cơ sở tọa lạc tại Penryn và Falmouth (Anh Quốc). Trường được thành lập năm 1902 và hiện có hơn 3.000 sinh viên. Falmouth có các khóa đào tạo  nổi bật như thiết kế đồ họa, mỹ thuật và minh họa. Khi học tập tại đây các sinh viên còn có cơ hội tham gia vào tổ chức các buổi biểu diễn cao cấp, hài kịch.

Đại học Bournemouth

Trường ĐH nào tại Anh dành cho du học sinh mê nghệ thuật

Trường được thành lập từ năm 1970 và là một trong những được đại học hàng đầu của Anh . 91% sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm hoặc tiếp tục học lên, 71% tìm được công việc đúng chuyên ngành, đây là một con số vô cùng ấn tượng đáng mơ ước. Đại học Bournemouth cung cấp cho sinh viên hơn 200 khóa học cử nhân và gần 30 khóa học thạc sỹ trải đều trên tất cả các lĩnh vực như kiến trúc, nghệ thuật, thời trang, đồ họa, làm phim, nhiếp ảnh… Đặc biệt sinh viên có cơ hội làm việc thực tế ngay khi còn học tại trường.

Đại học Mỹ thuật London

Trường ĐH nào tại Anh dành cho du học sinh mê nghệ thuật

Được thành lập năm 1986, ĐH Mỹ thuật London là một trường đại học danh tiếng trên thế giới. Trường gồm 6 trường đại học, cao đẳng thành viên hàng đầu chuyên đào tạo các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, thời trang, truyền thông và biểu diễn. Trường còn là nơi đào tạo nên những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật như: danh họa Lucian Freud, nhà thiết kế Stella McCartney, diễn viên Colin Andrew Firth, ca sỹ Paloma Faith và từng là nơi học tập của nhà tỷ phú người Anh Charles Saatchi.

Đại học Bath Spa

Trường ĐH nào tại Anh dành cho du học sinh mê nghệ thuật

Đại học Bath Spa luôn năm trong top 100 trường đại học hàng đầu của Anh. Chất lượng đào tạo hàng đầu nên sinh viên ở đây luôn được các nhà tuyển dụng săn tìm khi ra trường. Đại học Bath Spa tập trung vào các ngành đòi hỏi sự sáng tạo như kỹ thuật, quản trị kinh doanh, kinh tế, kinh doanh và quản lý.

Đại học nghệ thuật sáng tác (UCA)

UCA được thành lập vào năm 2008 sau sự hợp nhất Học viện Nghệ thuật & Thiết kế Surrey, Trường Cao đẳng Đại học (SIAD) và Học viện Nghệ thuật & Thiết kế Kent (KIAD). Trường hoạt động trên năm cơ sở ở khắp phía đông nam của nước Anh. UCA là một trong những cơ sở đào tạo nghệ thuật và thiết kế hàng đầu của Vương quốc Anh.