Cách săn học bổng Eiffel du học Pháp

Đây là học bổng do Bộ Ngoại giao Pháp cấp, khoảng 1000 euro/tháng (có thể thay đổi tuỳ theo mức độ giá cả). Có thể đây là loại hình học bổng nhiều du học sinh mơ ước ở có trị giá khá cao (trung bình du học sinh chỉ tốn khoảng 500-600 euro/tháng cho tất cả mọi khoản chi tiêu tại Pháp).

Một thông tin “hấp dẫn” cho du học sinh Việt Nam là năm vừa qua, 50% người đạt học bổng này là SV Châu Á. Quá trình xét tuyển học bổng này rất khắt khe bởi các ứng viên đều rất xuất sắc. Để được hưởng học bổng, SV cần làm theo các bước sau: Khoảng tháng 9 hàng năm, ban quản lý học bổng sẽ thông báo về học bổng và hồ sơ xin học bổng trên trang thông qua trang web www.egide.asso.fr . Và tháng 1 năm sau sẽ là hạn cuối tiếp nhận hồ sơ. Tháng 4, thông báo kết quả qua địa chỉ email của ứng viên và trên cả website chung.

Kinh nghiệm của ứng viên đã đạt học bổng, một trong những điều kiện cơ bản là ứng viên phải biết liên hệ với các trường tại Pháp và đề nghị nhà trường đứng ra hỗ trợ cho hồ sơ của mình thông qua việc chấp nhận nhận sinh viên vào học, giới thiệu sinh viên cho ban xét tuyển học bổng hoặc miễn học phí… Nếu nhà trường đồng ý, nhà trường sẽ gửi hồ sơ của sinh viên đến chương trình Eiffel.

Nhóm liên quan: ,