Cập nhật thông tin Vaccine Covid-19 siêu HOT từ các trường tại Mỹ & Canada tháng 9/2021

Thông tin Vaccine Covid-19 từ các trường ở Canada

Vaccine Covid tại Canada

Cập nhật thông tin Vaccine Covid-19 từ các trường ở Canada tháng 9/2021

Khi sinh viên bắt đầu quay trở lại trường học vào mùa thu này, nhiều trường tại Canada yêu cầu sinh viên tiêm chủng để tham gia các lớp học và hoạt động trực tiếp, cũng như sử dụng các cơ sở vật chất trong khuôn viên trường. Các quy định về việc tiêm chủng khác nhau tùy theo từng trường và từng tỉnh bang.

• Một số trường yêu cầu sinh viên tiêm liều vắc-xin đầu tiên vào đầu đến giữa tháng 9 và liều thứ hai vào giữa tháng 10 (chỉ là khung thời gian phổ biến nhất và có thể khác nhau giữa các tổ chức). Điều này cũng yêu cầu ở nhiều trường ở Ontario và Nova Scotia.
  • Ngoài ra, một số trường yêu cầu những sinh viên chưa được tiêm chủng đầy đủ trong tháng 9, phải nộp kết quả xét nghiệm Covid-19 thường xuyên.
  • Một số tổ chức đã phát triển cổng thông tin điện tử để lưu trữ bằng chứng tiêm chủng của sinh viên hoặc đang trong quá trình thực hiện.
  • Danh sách các trường bắt buộc sinh viên phải tiêm chủng bao gồm:
    – University of Guelph
    – University of Manitoba
    – University of PEI
    – University of Toronto
    – University of Windsor
    – Western University
    – York University
    – Algonquin College
    – Centennial College
    – Humber College
    – Mohawk College
    – Seneca College
  • Một số trường chỉ yêu cầu sinh viên sống tại nơi cư trú phải được chủng ngừa – nhưng không bắt buộc phải tiêm chủng trong khuôn viên trườngTrong số này có các trường cho sinh viên mới đến gia hạn 14 ngày để tiêm mũi thứ hai sau khi chuyển đến nơi ở.
  • Một số trường cung cấp danh sách cho sinh viên lựa chọn cách tiêm chủng hoặc có thể gửi kết quả xét nghiệm Covid-19 thường xuyên. Nhóm bao gồm các trường:
    – Ryerson University
    – Thompson Rivers University
    – University of British Columbia
    – George Brown College
  • Một số trường chỉ khuyến khích việc tiêm chủng và không bắt buộc phải tiêm chủng hoặc xét nghiệmĐiều này có bao gồm nhiều học viện ở Alberta.

Ghi chú đối với sinh viên quốc tế

• Tiêm chủng hoặc kiểm tra bắt buộc dự kiến sẽ trở thành một tiêu chuẩn, đặc biệt là tại các trường có số lượng sinh viên quốc tế cao.
  • Những sinh viên đã tiêm 1 liều vắc-xin tại nước sở tại sẽ được tiêm liều thứ 2 theo danh sách loại vắc-xin được chấp thuận tại cananda.
    – Những loại vắc-xin được chính phủ Canada phê duyệt, hiện là:
    + Pfizer-BioNTech
    + Moderna
    + AstraZeneca / Covishield
    + Janssen (Johnson & Johnson)
  • Những sinh viên đã tiêm chủng loại vắc-xin không được chấp thuận tại Canada (1 hoặc 2 mũi) tại nước sở tại sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày, sau đó xét nghiệm âm tính
  • Một số trường đang cố gắng giúp sinh viên chủng ngừa trong khuôn viên trường sau 14 ngày cách ly, bao gồm Conestoga College.
  • Một số thông tin khác:
    – Cao đẳng Seneca là trường cao đẳng đầu tiên và cơ sở giáo dục sau trung học đầu tiên ở Canada yêu cầu tiêm chủng trong khuôn viên trường – vào tháng 7 năm 2021
    – Đại học Ottawa là trường đại học đầu tiên ở Canada bắt buộc tiêm chủng – vào ngày 10 tháng 8 năm 2021

Thông tin chi tiết xem tại đây.

Thông tin Vaccine Covid-19 từ các trường ở Mỹ

Vaccine Covid tại Canada 1

Cập nhật thông tin Vaccine Covid-19 từ các trường ở Mỹ tháng 9/2021

Từ tháng 5 tới thời điểm hiện tại, số lượng các cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ yêu cầu sinh viên và nhân viên tiêm chủng Covid-19 đã tăng đáng kể
Số liệu dưới đây nêu bật bước nhảy vọt được thấy trong xu hướng ngày càng có nhiều cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ yêu cầu tiêm chủng Covid-19:

• Cuối tháng 5:  400 tổ chức
  • Giữa tháng 6: 500 tổ chức
  • Cuối tháng 7: 600 tổ chức
  • Giữa tháng 8: 700 tổ chức. Ngày 23 tháng 8 – Sự chấp thuận đầy đủ đầu tiên của liên bang đối với vắc xin Covid-19. Thì tới cuối tháng 8 có 800 tổ chức
  • Đầu tháng 9  –  1.000 tổ chức

Xin lưu ý rằng những con số trên cũng bao gồm các cơ sở có yêu cầu có hiệu lực sau học kỳ mùa thu và chỉ một số ít đang thực hiện các yêu cầu đối với nhân viên chứ không phải sinh viên.
Thông tin chi tiết xem tại đây.

Để cập nhật các thông tin chính xác nhất về du học Canada, Mỹ tại thời điểm dịch Covid-19, Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ATLANTIC
Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương