Chàng trai vàng Atlantic được nhận thẳng học Tiến sĩ ngay khi tốt nghiệp Đại học Mỹ

Nguyễn Viết Chí Bảo – Du học sinh Atlantic không chỉ đạt được nhiều học bổng và thành tựu khi học Đại học tại Mỹ mà còn rất xuất sắc khi được nhận thẳng vào học tiến sĩ Mỹ mà không cần qua chương trình học thạc sĩ.

Với thành tích học tập xuất sắc, chàng trai sinh năm 1998, Nguyễn Viết Chí Bảo đến từ mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và cát bụi – Quảng Trị đã xuất sắc giành cho mình tấm vé du học Mỹ sau khi tốt nghiệp ngôi trường THPT danh tiếng -THPT Chuyên Quốc học Huế.

Năm 2016, bằng nỗ lực của bản thân, Chí Bảo đã chinh phục thành công học bổng 50% trị giá 40,000 USD cho 4 năm Đại học tại trường Plymouth State University (PSU). Trong suốt quá trình học tập, ngoài điểm số cao, cậu bạn còn tham gia rất nhiều cuộc thi và các dự án lớn nhỏ và thu về vô vàn giải thưởng. Chính những thành tựu đó đã góp phần giúp cho Chí Bảo được nhận thẳng vào học chương trình Tiến sĩ ngành Sinh học tế bào và sinh học phân tử tại trường University of Massachusetts Amherst mà không cần qua học Thạc sĩ.

Điều kiện tuyển chọn vào học chương trình Tiến sĩ đều rất khắt khe, nên việc theo đuổi giấc mơ học Tiến sĩ tại một đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới như nền giáo dục Mỹ thực sự không hề dễ dàng. Vì vậy, xác định rõ và quyết tâm du học Mỹ bậc Tiến sĩ càng sớm, cơ hội được nhận học càng cao. Mỹ là một đất nước rất chú trọng vào hoạt động ngoại khóa và đóng góp cho cộng đồng, vì vậy đừng bao giờ bỏ qua hoạt động ngoại khóa và trao đổi nước ngoài để làm bộ hồ sơ của mình “ăn điểm”. Với Chí Bảo, ngoài việc chú tâm vào thành tích học tập tại trường Đại học, Bảo còn tham gia rất nhiều hoạt động câu lạc bộ và chương trình, dự án xã hội và đạt được rất nhiều giải thưởng và học bổng cao.

Đó là những trải nghiệm đã giúp Chí Bảo được nhận cơ hội du học Mỹ bậc Tiến sĩ khi vừa tốt nghiệp Đại học. Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của mình Chí Bảo nói: “Chuẩn bị hồ sơ sớm là bước quan trọng để đạt học bổng, ít nhất là trước một năm. Mình nghĩ là ngoài việc học trên lớp ra thì tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bạn định hình hay có suy nghĩ về ngành học tương lai của mình. Nếu các bạn có ý tưởng về ngành mà mình sẽ học thì nên tìm hiểu về những cơ hội để có các kinh nghiệm liên quan về ngành. Cố gắng trau dồi những kỹ năng sắp xếp công việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, và kỹ năng chăm sóc mental health và physical health vì đây là những kỹ năng áp dụng hàng ngày ở môi trường đại học. Hơn nữa, các bạn hãy tìm cho mình một động lực thích đáng trước khi đi du học để bài luận của các bạn có tính cá nhân, thực tế, và thuyết phục”.

Sự muôn màu, đa văn hóa của nước Mỹ, sự nhiệt tình giúp đỡ học sinh và tính cộng đồng của trường Plymouth State University cùng các nguồn hỗ trợ và các cơ hội phát triển năng lực ở trong trường và ở ngoài trường chính là một trong những điều thôi thúc để Chí Bảo tiếp tục viết tiếp giấc mơ học tập của mình tại nước Mỹ. “Thành công sẽ đến cho những ai thực sự cố gắng”. Chí Bảo làm được, các bạn cũng có thể làm được, đúng không nào?

Nguyen viet chi bao

Dưới đây là một số thành tựu mà cậu bạn Nguyễn Viết Chí Bảo đã đạt được sau 4 năm học tập tại Mỹ:

• Học bổng 50% trị giá tổng trị giá $40,000 cho 4 năm học ĐH PSU
  • Học bổng của Hiệp Hội Cựu Học Sinh của PSU cho năm học 2018-2019 trị giá $5,000
  • Thắng tài trợ nghiên cứu từ PSU Student Research and Creativity Fund cho hè 2018
  • Học bổng nghiên cứu sinh AUGER của PSU Center for the Environment cho hè 2018
  • Học bổng nghiên cứu sinh iSURF của chương trình INBRE tại Dartmouth College cho hè 2019
  • Sinh viên ưu tú của chuyên ngành (2017, 2018, 2019, 2020)
  • Giải thưởng Lãnh Đạo trẻ toàn quốc của Hiệp Hội Hóa Học Mỹ (2019)
  • PSU Top Male Graduating Senior (2020)
  • Student Chapter của Hiệp Hội Hóa Học Mỹ tại PSU (Chủ tịch, 2018-2019; Phó chủ tịch, 2017-2018 và 2019-2020)
  • PSU Model United Nation (thành viên, 2016-2017)
  • International Orientation Leader (Fall 2017, Fall 2018, Fall 2019)
  • Global Ambassador (2017-2018, 2018-2019, 2019-2020)
  • International Student Representative (PSU Student Senate, 2019-2020)
  • Được nhận thẳng vào học chương trình Tiến sĩ ngành Sinh học tế bào và sinh học phân tử tại trường University of Massachusetts Amherst

Biết đường đi và đi đến được đích là 2 câu chuyện khác nhau. Con đường học thẳng lên Tiến sĩ thực sự không mấy dễ dàng. Thời gian chuẩn bị không ngắn, thời gian học cũng không dài. Tuy nhiên, so với việc mất thêm một khoảng thời gian và tiền bạc để học thạc sĩ, thì lựa chọn học thẳng Tiến sĩ là hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực bạn đã bỏ ra. Chúc cho chàng trai của chúng ta hoàn thành xuất sắc khóa học và thành công hơn nữa trên con đường tương lai nhé.

CÁC EM CHÍNH LÀ NIỀM TỰ HÀO CỦA DU HỌC ATLANTIC.

Hãy để Du học Atlantic giúp bạn chọn trường, chọn quốc gia du học nếu như bạn vẫn đang còn phân vân về con đường du học của mình nhé!

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ATLANTIC
Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương

• Trụ sở chính: 33 Phố Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Email: duhoc@atlantic.edu.vn