Chi phí học tập sinh hoạt ở Seoul

Đối với bất cứ ai có kế hoạch tới Hàn Quốc học tập hoặc làm việc, đều quan tâm muốn biết chi phí sống ở Hàn Quốc thế nào và điều thứ 2 mà bạn muốn biết là – liệu bạn có bị sốc văn hóa khi sang Hàn Quốc sinh sống hay không. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn định hướng kế hoạch sống tại Hàn Quốc mà ở đây cụ thể là Seoul.

Chi phí cuộc sống trung bình của 1 người

Chi phí

Trung bình thấp (KRW)

Thuê nhà ở 300.000
Tiền gas, nước, điện 100.000
Thức ăn 200.000
Di động 20.000
Internet 20.000
Chi phí đi làm (phương tiện giao thông) 50.000
Bác sỹ 5.000
Chi phí khác (tiệc, du lịch…) 60.000
Tổng chi phí 755.000 = 680 USD

Chi phí sống của nữ du học sinh Nam Phi

• Nhận 500,000 KRW học bổng mỗi tháng cho chi phí sống.
  • Sống ở Goshiwon và gần với trường đại học vì vậy cô ấy không phải tốn nhiều tiền xe cộ.
  • Sở hữu di động đơn giản với thẻ gọi điện để gọi ra nước ngoài.
  • Sử dụng tiện ích Internet tại phòng lab của trường.
  • Không đóng bảo hiểm, vì cô ấy không có khả năng chi trả phí bảo hiểm. Cô ấy nói với bố mẹ cô ấy gửi thuốc cho ấy từ nhà sang.
  • Bận rộn tất cả các cuối tuần học và làm bài tập được giao vì thế cô không có nhiều thời gian hẹn bạn bè và đi dự tiệc.
  • Maya cố gắng giữ chi phí hàng tháng dưới mức 500,000 KRW (xấp xỉ: 500 usd/tháng)

Chi phí sống của 1 kĩ sư hóa học

• Sống trong một căn hộ ở Seoul.
  • Văn phòng của anh ấy ở Gangnam trong khi nơi anh ấy sống là khu vực trung tâm của Seoul, vì vậy anh ấy bắt đầu điện ngầm hàng ngày để đi làm.
  • Sở hữu một chiếc Smart Phone với tiện ích 3G.
  • Anh ấy đi khám bác sỹ hàng tháng khoảng 10,000 won (bao gồm cả thuốc) như trong bảo hiểm việc làm của anh ấy.
  • Vào cuối tuần, anh ấy bận rộn đi câu lạc bộ, và dự tiệc để khám phá Hàn Quốc.
  • Chi phí sống của anh ấy khoảng 1,800,000 KRW/ tháng (xấp xỉ: 1,800 usd/tháng)

Lưu ý

• Những cá nhân những người sống đạm bạc có thể giữ chi phí dưới 500,000 KRW/tháng
  • Những cá nhân sống chia sẻ phòng để cắt giảm chi phí nhà ở và phí điện nước lên tới 50%.
  • Cá nhân người mà ở gần với căn phòng hoặc trường đại học có thể tiết kiệm chi phí đi lại. Tuy nhiên nếu công ty bạn ở khu thương mại thì chi phí thuê có thể sẽ cao.
  • Các cá nhân tự nấu ăn thì có thể giảm một khoản phí khá lớn.
Nhóm liên quan: , , , ,