Đặc điểm nền giáo dục Anh quốc

duhoc-anh21

Vương Quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập cao sau khi đã được đào tạo tại Vương Quốc Anh. Với lịch sử gần 800 năm, phương pháp giáo dục của Vương Quốc Anh đã có ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục trên toàn thế giới.

“Dạy cho học sinh phương pháp suy nghĩ chứ không phải dạy cho họ nghĩ cái gì.” : nền giáo dục Vương Quốc Anh luôn chú trọng phát triển khả năng làm việc độc lập và khả năng tự sáng tạo của mỗi học sinh. Phương pháp học tập ở Vương Quốc Anh không chỉ là quá trình thu nhận thông tin một chiều mà bạn luôn được khuyến khích đọc nhiều tài liệu, tự đào sâu nghiên cứu và đặt ra những câu hỏi đối với vấn đề được học.Chương trình học

• Trung học : Cấp 2, 3
  • Chứng chỉ A level : Học từ 1 -2 năm, học sinh từ 16 tuổi trở lên;
  • Dự bị đại học : Học sinh hết lớp 11 trở lên, có nguyện vọng học lên cao đẳng/ đại học;
  • Cao đẳng : 1- 2 năm, sau đó sinh viên có thể chuyển tiếp lên đại học;
  • Đại học : 3 – 4 năm (tuỳ ngành)
  • Cao học : 1- 2 năm (tuỳ ngành)

Điều kiện nhập học với hầu hết các trường là học vấn trung bình trở lên. Tíêng Anh cho bậc đại học và cao đẳng là điểm IELTS 5.5 – 7.0/ TOEFL 550 – 650. Bạn có thể hoàn thiện trình độ tiếng Anh của mình tại Việt Nam hoặc tại Anh.

Thông thường, học sinh Việt Nam tốt nghiệp PTTH muốn sang học đại học ở Anh, ngoài yêu cầu về tiếng Anh, thường phải học chương trình dự bị đại học (1 năm) trước.

Nhập học

• Khoá tiếng Anh : Bất kì tháng nào trong năm;
  • Khoá chuyên ngành : Các tháng 2, 4, 9 hàng năm hoặc 2,5,9
  • CÁC KHOÁ HỌC VÀ BẰNG CẤP DÀNH CHO LỨA TUỔI TỪ 16 TRỞ LÊN
  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (GCSE)
  • Chứng chỉ A (A Levels)
  • Tú tài quốc tế (International Baccalaureate IB)
  • Chứng chỉ A hướng nghiệp (Vocational A Levels)
  • Khoá Dự bị Đại học (International Foundation Programme)
  • Khoá học chuyển tiếp lên Đại học (Access Course)
  • Khoá lấy bằng Diploma học nghề sau phổ thông
  • Khoá học nghề cao cấp quốc gia (HNC Higher National Certificate; HND Higher National Diploma)
  • Khoá Đại học đại cương (Foundation Degrees)
  • Khóa cử nhân
  • Khoá Thạc sỹ
  • Khoá Tiến sỹ

Học sinh có thể học các khoá hàn lâm hoặc hướng nghiệp, hoặc kết hợp cả hai hướng này. Bằng cấp của cả hai hình thức đào tạo này đều đáp ứng yêu cầu vào đại học tại Vương quốc Anh.

Nhóm liên quan: ,