Trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc

Đại học Yonsei được thành lập vào năm 1885 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này (chỉ đứng sau ĐH Quốc gia Seoul và ĐH Hàn Quốc).

Trường có 2 cơ sở ở Seoul và Wonju. Khuôn viên chính của Yonsei ở Seoul thu mình trong một khung cảnh rộng rãi, đẹp như tranh vẽ, chỉ mất vài phút là đến trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của đô thị trung tâm thành phố Seoul.

Một trong những điểm khiến Yonsei trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du học sinh chính là sự quốc tế hóa. Yonsei tuy chỉ là ĐH tư thục, nhưng trường luôn vinh dự đứng trong top các trường đại học hàng đầu thế giới.

Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

Ngôi trường này luôn dẫn đầu với chỉ tiêu chất lượng cao. Hàng năm có khoảng 1% số học sinh tốt nghiệp cấp 3 xuất sắc mới có thể vào học tại đây. Trường cũng nổi tiếng là ĐH quốc tế hóa bậc nhất Hàn quốc với chương trình ĐH quốc tế Underwood, các khóa học thạc sĩ, tiến sĩ ở viện ĐH quốc tế và khóa học thạc sĩ 2 năm Global MBA. Trường hợp tác với 572 trường của 59 quốc gia, mỗi năm trao đổi trên 1000 học sinh.

Yonsei có khoảng 3.500 giảng viên nổi tiếng đang tiến hành nghiên cứu tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực khoa học. Trường có 18.000 sinh viên đang theo học tại 19 trường cao đẳng, ĐH và 12.000 sinh viên ở 18 học viện cao học của trường, trong đó cũng có một số không nhỏ các bạn đến từ Việt Nam. Hình ảnh đài quan sát, nơi thu phát sóng radio của ĐH Yonsei, cao 21m và chính là một phần của mạng lưới Korean VLBI Network.

Không chỉ “tuyệt” vì sự quốc tế hóa, cơ sở vật chất của trường đại học này cũng rất tiên tiến, hiện đại. Thư viện Đại học Yonsei cung cấp một nguồn phong phú tài nguyên thông tin và một môi trường thân thiết để nghiên cứu. Bộ sưu tập của thư viện có hơn 2 triệu tác phẩm in, 58.600 tạp chí điện tử, và 226 cơ sở dữ liệu học tập. Các bộ sưu tập cũ và hiếm, bao gồm cả một số kinh điển quan trọng của Hàn Quốc ước tính là báu vật quốc gia, số lượng trên 100.000 bản. Một loạt các tài nguyên điện tử cũng có sẵn để truy cập ngoài trường học.

Trên tầng hai của tòa nhà lớn sinh viên thường tụ họp là Global Lounge, nơi người nước ngoài và sinh viên của Yonsei đến với nhau và chia sẻ ý tưởng bằng tiếng nước ngoài. Nơi đây có trang bị truyền hình đa phương tiện mà với tai nghe, bạn có thể nghe các chương trình phát sóng đa quốc gia.

Một điều tuyệt nữa có thế thấy ở Yonsei là đời sống tinh thần của các bạn sinh viên rất phong phú. Trường có hơn 100 câu lạc bộ, trong đó có những cái tên khá lạ như YES (câu lạc bộ thực hiện các vở kịch bằng tiếng Anh), Hiking society (leo núi và đi bô đường dài thường xuyên), Skin scuba (dạy cách lặn và tổ chức các chuyến đi lặn)…

Học ở Yonsei, bạn có cơ hội được chạm mặt với rất nhiều ngôi sao trong showbiz Hàn Quốc. Hàng năm trường tổ chức những lễ hội, buổi biểu diễn ca nhạc sôi động và mời nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng đến tham gia. Ngày 11/5/2012 trong lễ hội Arakara, ba cô gái xinh đẹp TTS của Girls’ Generation đã xuất hiện tại Yonsei và cống hiến cho hàng nghìn học sinh nơi đây một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc.

Yonsei còn là “ngôi nhà thứ hai” của rất nhiều người nổi tiếng, thành đạt trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật, kinh doanh, chính trị, hoạt động xã hội, học thuật, thể thao và cả giải trí.

Yonsei là “ngôi nhà thứ hai” của rất nhiều người nổi tiếng, thành đạt trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật, kinh doanh, chính trị, hoạt động xã hội, học thuật, thể thao và cả giải trí. Tiêu biểu có thể kể đến ông Kim Woo Jung – người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo, ông Koo Bon Moo – chủ tich tập đoàn LG, ông Chung Mong Hun – nguyên chủ tịch tập đoàn Hyundai, huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Huh Jung Moo, các nghệ sĩ trong giới showbiz như Lee Sam – người mẫu, thành viên nhóm nhạc nữ Nine Muses, Luhan – giọng ca chính của EXO-M (học sinh trao đổi) và Park Jin Young – nhà sản xuất âm nhạc tài ba nhà JYP.

Nhóm liên quan: