Đảo Bora bora đẹp lãng mạn

Bạn biết không cái tên “Bora Bora” trở thành huyền thoại khi ai đó nhắc tới một khu nghỉ mát với những bãi biển có cảnh quan tuyệt vời nhất thế giới. Nếu ai đó nói Bora – không còn nghi ngờ gì nữa, chính là hòn đảo của những giấc mơ thì bạn hãy tin đi nhé!

 

Nằm tại Nam Thái Bình Dương, các truyền thuyết, bí ẩn và cả lãng mạn nữa đều gắn liền với từ “Bora Bora”. Bora Bora nằm trong nhóm đảo Leeward của Polynésie thuộc Pháp, là tài sản hải ngoại của Pháp ở Thái Bình Dương.

Phía giữa đảo Bora Bora, hai đỉnh núi Pahia và Otimanui đứng sừng sững như hai ngọn tháp với nước bắn tung tóe dưới chân – một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt. Hai ngọn núi thực ra là tàn tích còn sót lại của một ngọn núi nửa đã tắt.

Ban đầu, đảo Bora Bora có tên là Pora Pora, theo ngôn ngữ Tahiti, Pora Pora có nghĩa là “sinh ra đầu tiên”. Vào thế kỷ 18, 19 nó còn được gọi với tên bolabolla hoặc bollabolla nhưng sau đó đã được thay thế bằng tên đơn giản hơn: Bora Bora. Đảo Bora Bora nằm ở phía tây bắc Papeete, trung tâm của Polynésie và được bao quanh bởi đầm phá và những rạn san hô.

Sự thật là, dù để chiêm ngưỡng hay tận hưởng bằng mọi các giác quan thì Bora Bora chính là nơi tuyệt vời nhất!

Nhóm liên quan: