Định cư Úc

ÚC 2

Danh sách các ngành đang thiếu hụt nhân sự và được ưu tiên định cư tại Úc

Atlantic vui mừng thông báo đến bạn danh sách các ngành đang thiếu nhân lực tại Úc, là căn cứ để bạn chọn cho mình ngành học phù hợp khi du học Úc và có cơ hội việc làm rộng mở.

image001

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ DIỆN TAY NGHỀ ĐỘC LẬP 189 TẠI ÚC

Năm 2016, mức lương tối thiểu của người lao động khi làm việc tại Úc là là 17.70 AUD/giờ (khoảng 300 nghìn đồng), mức thu nhập bình quân đầu người tại Úc là 33,138 USD/năm (khoảng 750 triệu đồng), Úc là một trong mười quốc gia có mức lương tối thiểu và mức thu nhập […]

Các hình thức định cư ở nước ngoài

Thông thường khi một người được phép định cư dài hạn tại nước ngoài thì sẽ có những quyền lợi gần giống như những người có quốc tịch, tuy nhiên có hai quyền là quyền liên quan tới bầu cử và quyền vào ra nước mình đang định cư bị hạn chế.

Định cư Úc sau khi du học

2 năm sau khi Úc có quyết định giảm bớt số lượng sinh viên nước ngoài được ở lại Úc sau khi học xong tình hình định cư Úc cũng có những nét biến chuyển.

visa-uc

Visa 102 – Con cái được nhận nuôi

Visa 102 là loại visa dành cho con cái được cha mẹ là công dân hay thường trú nhân Úc, hay công dân New Zealand đủ tư cách ở Úc nhận làm con nuôi hoặc đang tiến hành hồ sơ nhận con nuôi.

visa3

Visa 117 – Diện mồ côi

Người được bảo lãnh phải dưới 18 tuổi và còn độc thân.
Thân nhân ở Úc có thể là anh/chị, ông/bà, chú bác/cô dì… của người được bảo lãnh

18-visa-uc

Visa 445 – Độc lập (con phụ thuộc)

Loại visa này dành cho con cái phụ thuộc có thể là con ruột hay con của vợ/chồng trong lần hôn nhân trước, có cha/mẹ đang sở hữu Visa tạm theo diện bảo lãnh vợ/chồng và chưa được cấp Visa định cư chính thức.

visa-A

Visa 115 – Người thân còn lại

Người được bảo lãnh và vợ/chồng không còn người thân nào khác ngoài (những) thân nhân này ở Úc, có thể nộp đơn xin Visa này để đoàn tụ với gia đình.