Du học Hàn Quốc với những trải nghiệm mới lạ

Ở Hàn Quốc có 4 phương tiện lưu thông chính là tàu điện ngầm, xe buýt, taxi và ô tô. Với túi tiền của một đứa sinh viên như tớ, thì giải pháp chủ yếu là tàu điện ngầm hoặc xe buýt, giá taxi ở đây khá là “chát”.

Xe máy chỉ để chở hàng thui nhé!

Tớ đã tìm đã mọi cách ngó nghiêng và túm khối thứ hay. Nếu đi xe buýt, bạn thấy ngay là các bác tài xế xứ Hàn không bao giờ chịu nhả khách giữa đường, mà rất đúng bờ đúng bến – vậy nên bạn sẽ mất gấp đôi, gấp ba thời gian để chạy về cái chỗ mà mình đã đi qua. Khoản này thì Việt Nam mình hẳn là “hơn đứt” rồi! Đây nhé, nếu bạn đi xe buýt, muốn xuống chỗ nào chỉ cần ới bác tài một câu là xe tấp ngay vào chỗ đó.

Một điều rất ấn tượng mà bạn sẽ thấy trong cách đi lại của người Hàn Quốc là họ đi bộ rất nhiều và… rất nhanh, đúng nghĩa của từ vắt chân lên cổ!. Tuy nhiên, đi bộ nhanh như chạy của người Hàn không phải là không có cái hay. Ở đây một thời gian, tớ đã quen với nhịp chân ồn ào, sự náo nhiệt của hội những người thích rủ nhau ra đường. Tớ cũng quen với kiểu chạy việt dã, không như lúc mới sang, tớ toàn là người khóa đuôi của đoàn. Mọi người đã đi tít tận đâu rồi mà nhìn sang tớ chỉ thấy một chấm nhỏ xíu le te sang đường. Hồi ấy tớ xấu hổ lắm, toàn phải cười trừ và bảo: Ở nhà tớ lười đi bộ mà.

Một điểm chờ xe bus của tớ và các bạn nước ngoài trong chuyến tình nguyện Hàn Quốc.

Nói đến thời trang thì chắc là gãi đúng chỗ ngứa của nhiều bạn đấy nhỉ? Khác với những gì tớ hình dung, cách ăn mặc của các bạn trẻ Hàn Quốc hết sức dễ thương, đáng yêu và đặc biệt là freestyle. Các bạn ấy không bị ảnh hưởng theo lối fashion của người mẫu, diễn viên điện ảnh hay một thần tượng nào đang nổi. Phần lớn giới trẻ Hàn có gu ăn mặc riêng và quan trọng là dám thể hiện phong cách. Tớ đã gặp nhiều bạn ăn vận rất khác người, như một chân đi tất màu đỏ, một chân diện tất màu đen chẳng hạn. Trong khi tớ hết sức ngạc nhiên thì mọi người lại rất bình thản, không ai lên tiếng bình phẩm. Xứ sở Kim Chi đón nhận những phong cách khác thường này với thái độ khá hồ hởi. Tớ trộm nghĩ là nếu ở Việt Nam thì nhất định sẽ bị lời ong tiếng ve, có khi còn bị hít le, tẩy chay không chừng ý.

Tớ thì chỉ thích kiểu trang phục truyền thống này thôi!

Nếu bạn kết thân với các chàng trai, cô gái Hàn Quốc, bạn còn nhận ra nhiều điều hay ho về họ nữa. Đa phần con gái Hàn Quốc đều make-up rất kỹ khi ra đường, nếu để mặt mộc, các bạn ấy bảo là… không tự tin. Mặc dù làn da mộc của các bạn ấy hầu như rất đẹp, nhưng hiếm hoi lắm bạn mới được thấy một khuôn mặt tự nhiên.


Trai Hàn rất chi là ga lăng, chiều chuộng phụ nữ.

Con trai xứ Hàn thì sao nhỉ? Không hề ẻo lả, vòng dây loạn xí ngầu như bạn thấy trong phim, ngược lại, những người bạn tớ thấy đều có điểm chung là nam tính và cực kỳ ga lăng. Chỉ cần các bạn nữ lên tiếng gọi: Oppa – anh ơi! một cách đầy trìu mến, nũng nịu là y như rằng các bạn ấy sẵn sàng làm bất cứ điều gì các bạn nữ nhờ vả.

Còn một điểm khác biệt nữa, đối với tớ, có thể là sốc xình xịch thật, nhưng đối với bạn có thể là… không. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lên giây cót sẵn sàng để ăn những món cực kỳ cay nóng của xứ sở Kim Chi, và phải có tửu lượng cực kỳ khá để chén chú chén anh trong bữa tiệc. Ở Hàn Quốc có hẳn một văn hóa uống rượu bia như thế, tại các bữa tiệc lớn nhỏ, bạn sẽ được thưởng thức một loại đồ uống cực kỳ dễ say là Soju được mix với bia – tớ chỉ mới ngửi mùi đã thấy ngất ngây rồi. Khi tớ chia sẻ là con gái Việt Nam không biết uống rượu phần đa thì các bạn Hàn rất ngạc nhiên, mắt chữ O mồm chữ A hết cả.

Nhiều món rất là cay, bạn phải chuẩn bị tinh thần trước đi!

Khi uống rượu, người Hàn Quốc còn có thói quen là vừa nhâm nhi vừa chơi game. Những trò chơi này tất nhiên là thú vị rồi, đây vừa là một văn hóa, và cũng là một sở thích của giới trẻ Hàn. Bạn đừng có ngạc nhiên, đừng có đứng trân trân mắt tròn mắt dẹt!

 

Nhóm liên quan: , , ,