Du học ngành điều dưỡng khác tu nghiệp sinh ngành điều dưỡng như thế nào?

Bạn nên biết: Đi du học ngành điều dưỡng khác với tu nghiệp sinh ngành điều dưỡng.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những nghề hot nhất hiện nay bởi nhu cầu lao động trong ngành này ở Nhật Bản rất lớn. Hiện nay theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản thì nước này đang có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, chỉ trong 10 năm nữa, ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400 – 600 nghìn hộ lý để chăm sóc người cao tuổi, mỗi năm thiếu khoảng 50 nghìn điều dưỡng viên. Chính vì vậy, Nhật Bản đang đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi cho học sinh quốc tế khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Du học và tu nghiệp sinh chính là 2 con đường mà các bạn tại Việt Nam đã lựa chọn. Vậy du học khác tu nghiệp sinh ngành điều dưỡng như thế nào?

I. Du học ngành điều dưỡng

– Đối tượng:
+ Đã Tốt nghiêp THPT, Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
+ Học lực trên 6,0 và khoảng trống học tập < 5 năm kể từ khi tốt nghiệp bằng cấp cao nhất
+ Hình thức: không XĂM hình
+ Sức khỏe tốt và phải Khám sức khỏe: Không viêm gan B, không HIV, không lao phổi

– Lộ trình học điều dưỡng ở Nhật
Gồm 4 giai đoạn:
• Giai đoạn 1 là học 6 tháng tiếng Nhật ở Việt Nam
• Giai đoạn 2: Khoảng từ 1 – 1,5 năm học tiếng Nhật tại Nhật
• Giai đoạn 3: học 2 năm chuyên ngành điều dưỡng và thi lấy chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng – Giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản.
• Giai đoạn 4: đi làm việc theo sự sắp xếp của nhà trường.

– Quyền lợi
• Mức lương sau khi tốt nghiệp ra trường: 40 – 50 triệu
• Được cấp visa vĩnh trú sau 7 năm làm việc & được làm việc đến khi về hưu tại Nhật
• Được làm công việc part – time trong khi học, mức lương dao động từ 25 – 30 triệu/ tháng.

II. Tu nghiệp sinh ngành điều dưỡng

– Đối tượng:
+ Về trình độ: Có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành điều dưỡng.
+ Về sức khỏe: Cân nặng >40 kg đối với nữ, > 45kg đối với nam, chiều cao >150cm đối với nữ và > 157cm đối với nam; Không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, HIV, lao phổi.
+ Về độ tuổi: 20- 30

– Quy trình tham gia và thời gian tu nghiệp
+ Bước 1: Học viên đến đăng ký và hoàn thành thủ tục với BCN chương trình
+ Bước 2: Học viên tham gia học tập và làm bài test tiếng Nhật theo quy định
+ Bước 3: BCN chương trình tổ chức ký lễ ký hợp đồng lao động giữa học viên và nghiệp đoàn Nhật Bản
+ Bước 4: Học viên hoàn thành hồ sơ lưu trú tại Nhật Bản theo hướng dẫn của BCN chương trình
+ Bước 5: Học viên nhận Visa và lịch xuất cảnh từ Ban chủ nhiệm chương trình
Học viên sẽ được tu nghiệp tại Nhật Bản sau khi hoàn thành hết các quy trình trên

– Quyền lơi:
+ Được hưởng mọi chế độ quyền lợi theo quy định của Nhật Bản,
+ Tổng thu nhập khoảng 1,3 tỷ với 36 triệu đồng/ tháng,
+ Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại,
+ Được nâng cao tay nghề phát triển trình độ chuyên môn,
+ Có cơ hội đạt chuẩn trình độ tiếng Nhật N1,
+ Được làm việc với các chuyên gia hàng đầu ngành điều dưỡng
+ Học viên được tu nghiệp với các đội ngũ giáo sư, bác sĩ hàng đầu tại Nhật Bản
+ Được làm việc tại các Bệnh viện lớn, các Trung tâm Dưỡng lão có uy tín tại Nhật Bản

– Điều kiện lao động tại Nhật Bản:
+ Chương trình đi làm việc 5 năm, sau 3 năm đầu sẽ tạm thời trở về Việt Nam trong một tháng, sau đó quay lại Nhật để làm tiếp 2 năm nữa
+ Theo qui định, làm việc 8 tiếng/ngày
+ 8 ngày nghỉ/tháng → ~104 ngày nghỉ/năm + 10 ngày nghỉ phép lương
+ Ký túc xá với 2 phòng ở được 4 người, tiền ký túc xá đắt nhất là 10,000 JPY/tháng
+ Năm đầu tiên không có trực đêm, từ năm thứ 2 trở đi, khi năng lực tiếng Nhật tốt thì có thể trực đêm. Mỗi buổi trực đêm, tùy thời gian, được trả thêm tiền ngoài lương ít nhất 5,000 JPY/buổi
+ Tiền tiết kiệm trong 3 năm đầu khoảng 2,5 triệu ~ 3 triệu Yên, và 2 năm tiếp theo sẽ tiết kiệm thêm được khoảng 3 triệu ~ 4 triệu Yên. Tổng trong 5 năm khoảng 7 triệu yên (tầm 1.3 – 1.4 tỷ đồng VN).

(* Tùy năng lực cũng như sự chi tiêu của từng người nên tiền gửi về được cũng sẽ khác nhau.)

Tùy vào yêu cầu , điều kiện và trình độ bản thân, bạn sẽ có con đường lựa chọn của riêng mình.

Nếu bạn có nhu cầu muốn Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ATLANTIC
Công ty giáo dục và đào tạo Quốc tế Đại Tây Dương