Du học sinh Việt và ngày hội thể thao tại Hàn Quốc

Vừa qua, Vòng chung kết Đại hội Thể dục Thể thao sinh viên Việt tại Hàn Quốc (Sport festival of Vietnamese student in Korea – VSAK) lần thứ 5 đã được tổ chức tại Trường ĐHQG Chungnam, Viện KAIST và Đại học Woosung, thành phố Daejon, miền Trung Hàn Quốc.

Bóng đá luôn là môn thể thao đáng chú ý trong mỗi kỳ đại hội thể thao

Bóng đá luôn là môn thể thao đáng chú ý trong mỗi kỳ đại hội thể thao

Đại hội quy tụ 556 vận động viên thuộc 28 đoàn tranh tài ở các môn như đá (nam, nữ), cầu lông, bóng bàn, kéo co và điền kinh.

Sáng 18/8, Lễ khai mạc được tổ chức tại SVĐ Trường Đại học Quốc gia Chungnam. Tại lễ khai mạc, Chủ tịch VSAK Nguyễn Ngọc Hoàn nhận định, Đại hội TDTT VSAK   là hoạt động thường niên, hướng đến kỷ niệm Quốc Khánh 2/9, 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, năm hữu nghị Việt-Hàn. Không những thế, Đại hội còn là nơi giao lưu, đoàn kết giữa các du học sinh, nghiên cứu sinh trên toàn Hàn Quốc.

Trải qua vòng bảng tại các miền Bắc, Trung, Nam, 8 đội bóng đá nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết lần này. Mở màn cho vòng chung kết bóng đá nam, hai đội trường ĐH Ulsan và ĐH AJou ra sân trong trận play-off với tỉ số Usal-Ajou: 5-1

Mưa lớn trong ngày thi đấu đầu tiên không làm nản lòng thi đấu của các nam cầu thủ. Kết quả chung cuộc bóng đá nam, Huy chương vàng được trao cho Chi hội Đại học Chosun.

Bóng đá luôn là môn thể thao đáng chú ý trong mỗi kỳ đại hội thể thao

Diễn ra trong ngày thi đấu đầu tiên, các tuyển thủ của đội cầu lông và bóng bàn thi đấu ở các nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.

Đêm giao lưu có sự tham gia của Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Mạnh Đông, Đại diện Ủy ban Giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại Daejon Kim Jin-Bae, Giám đốc Công ty Xây dựng Kumho Shim Jae-keuk, Giám đốc Công ty IC Food Giáo sư Park Kyun-ik.

Bóng đá luôn là môn thể thao đáng chú ý trong mỗi kỳ đại hội thể thao

Đêm 18/8, chương trình ca nhạc giao lưu được tổ chức tại hội trường lớn Viện KAIST (ĐH Woosung) thu hút hơn 1000 du học sinh. Các tiết mục ca nhạc, kịch về ba miền quê hương đất nước thực sự gây xúc động, dậy nên tình yêu quê hương Việt Nam và nỗi nhớ nhà của lưu học sinh. Tại đêm giao lưu, chủ tịch VSAK cũng tặng bằng khen cho các sinh viên, nghiên cứu sinh có nhiều thành tích trong công tác đoàn kết sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Đội thi đấu Trường ĐH

Đội thi đấu Trường ĐH Ulsan đã giành huy chương vàng tại môn điền kinh chạy tiếp sức nam nữ

Kéo co luôn là môn thi đấu mang tới nhiều tiếng hò reo, cổ vũ náo động nhất

Kéo co luôn là môn thi đấu mang tới nhiều tiếng hò reo, cổ vũ náo động nhất

Với sự góp mặt tranh tài của 7 đội bóng đã nữ, kết quả sau cùng, đội bóng đá nữ ĐH Chonnam lần đầu tiên đoạt chức vô địch.

Du học sinh tại ĐH
Du học sinh tại ĐH

Du học sinh tại ĐH Ulsan chụp ảnh lưu niệm trước khi ra về. Chị Thùy Dương, thành viên đoàn Ulsan chia sẻ “Chúng tôi đã trải qua hai ngày thi đấu thật vui và đầy ý nghĩa tại Đại hội TDTT lần này, đã thi đấu hết mình và được gặp gỡ các bạn đến từ các trường khác nhau trên khắp đất nước Hàn. Rất cảm ơn ban tổ chức đã tạo điều kiện để anh chị em du học sinh có cơ hội giao lưu, gặp gỡ nhau”.

D.Nguyên
Nhóm liên quan: ,