Đường đến Harvard

Được học tại những trường danh tiếng của thế giới là niềm mong mỏi của rất nhiều sinh viên và phụ huynh trên toàn thế giới. Nhưng để được học tập ở một trong những ngôi trường nổi tiếng đó có khó lắm không? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về việc học tập ở Harvard.

http://phamvuluaha.files.wordpress.com/2012/06/harvard.jpg

Các trường này có quy trình tuyển sinh rất khắt khe và tiêu chí tuyển chọn sinh viên rất cao nên hầu hết sinh viên theo học đều là các học sinh ưu tú từ các trường trung học nổi tiếng của Mỹ và một số học quốc tế xuất sắc qua quá trình tuyển chọn và phỏng vấn của trường.

Đối với các trường đại học hàng đầu thì vấn đề như tài chính, Visa, kế hoạch học tập không còn là yếu tố then chốt nữa. Mà yếu tố mang tính chất then chốt để các Trường tuyển sinh đó là năng lực học tập của học sinh.

Vậy các trường dựa vào đâu để đánh giá năng lực học tập của học sinh? Để đánh giá năng lực học tập của học sinh các Trường dựa trên điểm trung bình học tập của học sinh (GPA), danh tiếng của ngôi trường phổ thông của học sinh học tập, các giải thưởng mà học sinh đạt được, các hoặt động ngoại khóa. Ngoài ra còn có điểm các kỳ thi như quốc tế như SAT, ACT của học sinh để lựa chọn sinh viên cho trường.

Đối với các trường hợp đặc biệt xuất xắc, có thể nói phần nào đó là thiên tài thì sẽ được hệ thống tuyển sinh của trường để mắt và sẵn sàng cấp học bổng du học cho các học sinh này. Vậy cơ hội cho các bạn học sinh còn lại ở đâu nếu không phải là một thiên tài bẩm sinh?

Một lộ trình học tập thông minh sẽ cho bạn được chìa khóa mở các cánh của các trường đại học hàng đầu này. Một bảng điểm trung bình (GPA) tốt tại một ngôi trường phổ thông danh tiếng chính là một chiếc chìa khóa mà ít người chú ý đến. Có khá nhiều các trường phổ thông hàng năm đều có được thư mời từ Harvard, Boston ,Cornell, Brown, Johns Hopkins, Rice, Umass như Trường trung học MacDuffie, Philips Exeter Academy hay Pope John XXIII.

Nhóm liên quan: