GIÁO DỤC NEW ZEALAND KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

img01

Kết quả xếp hạng mới nhất của QS World Rankings 2016 vừa cho thấy, bất chấp sự cạnh tranh mạnh mẽ trong thị trường giáo dục quốc tế, tất cả các trường Đại học công lập của New Zealand vẫn nằm trong top 3% các trường hàng đầu thế giới.

Sáu trong số tám trường có sự tăng trưởng thứ hạng và 2 trường còn lại tiếp tục giữ vững vị trí của mình trong bảng xếp hạng.Ông Chris Wheelan, Giám đốc điều hành các trường Đại học New Zealand, cho biết: “Chúng tôi tự hào là quốc gia duy nhất mà tất cả các trường ĐH đều nằm trong Top 500. Nếu bạn là một người trẻ năng động đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng quốc tế, bạn có thể tự tin tìm thấy điều này ở những trường của New Zealand”.

Trong bảng xếp hạng mới nhất này, ĐH Auckland tiếp tục là trường dẫn đầu của New Zealand (hạng 81), ngay sau đó là ĐH Otago, trường lâu đời nhất New Zealand (hạng 169). Tiếp theo lần lượt là Canterbury (hạng 214), Victoria of Wellington (hạng 228). ĐH Waikato tăng 77 bậc trong 2 năm qua để xếp hạng 324, ĐH Massey hạng 340. ĐH Lincoln tăng 68 bậc để xếp hạng 343, còn Auckland University of Technology (AUT) cũng tăng 60 bậc để nằm trong khu vực 441-450. Bảng xếp hạng QS là bảng xếp hạng các trường ĐH uy tín hàng đầu trên thế giới, đánh giá các trường dựa trên các tiêu chí: Nghiên cứu khoa học, nguồn nhân lực và tài chính, cơ hội công việc sau tốt nghiệp và khả năng hội nhập.

img02Đại học Auckland là đại học hàng đầu tại New Zealand

Ông Chris Wheelan cũng nhận xét, các trường ĐH của New Zealand đặc biệt chú trọng đếncác lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu cũng như quan tâm đến tỉ lệ tìm việc của sinh viên sau tốt nghiệp. Kết quả này xuất phát từ sự đầu tư không ngừng của chính phủ New Zealand cho các quỹ nghiên cứu. 97% sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp và 90% sinh viên làm những công việc có liên quan mật thiết với ngành học chỉ vài năm sau khi ra trường. “Thứ hạng cao của các trường Đại học hỗ trợ rất nhiều cho New Zealand. Nhiều trường uy tín khác trên thế giới muốn hợp tác trong nghiên cứu, có thêm nhiều du học sinh, chúng tôi cũng có thể thu hút đông đảo giáo viên và nhà nghiên cứu xuất sắc cũng như nâng cao cơ sở vật chất. Đây là nền tảng để New Zealand mang đến cho sinh viên nền giáo dục với chất lượng quốc tế”, Chris Wheelan chia sẻ.

Phụ huynh và các  bạn trẻ quan tâm đến nền giáo dục New Zealand có thể đăng ký cho con tham gia Trại hè kỹ năng New Zealand 2017, để có cơ hội tham quan các trường đại học hàng đầu tại New Zealand cũng như khám phá, trải nghiệm nền văn hóa New Zealand và học các kỹ năng mềm khác như: cưỡi ngựa, chăn cừu, học làm đồ gốm…

Thông tin chi tiết và đăng ký tại: http://traihekynang.gr8.com/
Hot line: 090.323.7700