Hệ thống giáo dục đại học Hà Lan đứng thứ 3 thế giới

Theo bảng xếp hạng mới nhất của tạp chí Times (Times Higher Education) về giáo dục Đại học trên thế giới công bố vào tháng 03/2012, Hà Lan là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt thứ ba thế giới với 5 trường Đại học lọt vào top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Theo bảng xếp hạng mới nhất này, Hà Lan có 5 trường nằm trong top 100 gồm:

• Đại học Công nghệ Delft
  • Đại học Amsterdam
  • Đại học Utrecht
  • Đại học Leiden
  • Đại học Wageningen

Bảng xếp hạng Hệ thống giáo dục Đại học thế giới của tạp chí Times là bảng xếp hạng quốc tế toàn diện và uy tín, sử dụng các tiêu chí đánh giá như:

• Môi trường và phương pháp giảng dạy;
  • Tính quốc tế trong môi trường học tập và giảng dạy (tỷ lệ giảng viên hay sinh viên quốc tế so với trong nước);
  • Số lượng bài nghiên cứu đăng tải trên các tạp chí khoa học;
  • Tầm ảnh hưởng cũng như phạm vi của các công trình nghiên cứu;
  • Khả năng cung cấp các sáng kiến cho các doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng T.H.E (Times Higher Education) cũng cho biết sự chuyển dịch về khả năng đào tạo và thứ hạng đang thay đổi từ các nền giáo dục thuộc khu vực Bắc Mỹ và Vương Quốc Anh sang khu vực trung tâm châu Âu với sự hiện diện của Hà Lan là điểm nhấn. Hà Lan tiếp tục xứng đáng là hệ thống giáo dục Đại Học uy tín thứ 3 trên thế giới (sau Mỹ và Anh).

Nhóm liên quan: