Hình ảnh Việt Nam tại Nam Úc

Cultural Night là một sự kiện văn hóa sinh viên lớn diễn ra thường niên tại Adelaide, thủ phủ Nam Úc, thu sự hút quan tâm của đông đảo sinh viên quốc tế và người dân sở tại. Chương trình năm nay do hội sinh viên của sáu nước đồng tổ chức, trong đó có Việt Nam .

Tự tin giới thiệu những món ăn truyền thống

Tự tin giới thiệu những món ăn truyền thống

Tại đây, khách tham gia có cơ hội thưởng thức những tiếc mục văn nghệ đặc sắc như guitar đến từ Philippines, đàn tranh Trung Quốc, khúc hát Ấn Độ… cùng nhiều món ăn đặc sắc, mang đậm hương vị của các dân tộc khác nhau.

Hội SVVN tại Adelaide (VISA) mang đến chương trình năm nay một gian hàng ẩm thực với những món ăn Việt do chính các bạn du học sinh tự tay làm ra, như xôi gà, gỏi cuốn, rau câu và bánh phồng tôm… Rất nhiều bạn bè quốc tế có mặt tại đêm hội đã lựa chọn gian hàng của Việt Nam làm điểm dừng chân trong khu vực ẩm thực.

Tiết mục múa của những nữ sinh Việt thu hút ống kính khán giả

Tiết mục múa của những nữ sinh Việt thu hút ống kính khán giả

Trên trang Facebook của Hội SVVN tại Adelaide, các thành viên tham gia chương trình hào hứng chia sẻ: “Có lẽ những ai đến với Cultural Night cũng cảm nhận được tốc độ “cháy hàng”: Toàn bộ xôi gà và gỏi cuốn sạch veo khi chương trình chỉ mới đi được 1/3 quãng đường và đến gần cuối thì chúng ta đã bán hết toàn bộ những gì có thể. Thậm chí là hai khay rau câu dùng để trang trí (không bán) cũng được các bạn Philippine thuyết phục mua lại”.

Duyên dáng trong tà áo dài nơi nước bạn

Duyên dáng trong tà áo dài nơi nước bạn

Không chỉ “hút khách” bằng hương vị truyền thống, những người Việt trẻ còn khiến cho hai tiếng “Việt Nam” được nhắc đến nhiều hơn tại chương trình giao lưu văn hóa năm nay bởi sự duyên dáng, tinh tế của những cô thiếu nữ trên sân khấu. Khán giả đã không tiếc những tràng pháo tay nồng nhiệt cho tiết mục múa “Em đi xem hội trăng rằm”, được dàn dựng công phu, biểu diễn đẹp mắt.

Đi “từ ánh mắt, từ dạ dày cho đến… con tim”, các du học sinh Việt tại Adelaide, mảnh đất phương Nam của xứ sở chuột túi, đã chinh phục tình cảm của những người bạn quốc thế dành cho đất nước, con người Việt Nam như thế!

Nhóm liên quan: ,