Học bổng THPT Lake Mary Preparatory School, Bang Florida, USA

Lake Mary Prep School là một trường PTTH Nội trú tọa lạc tại Lake Mary, miền Trung Florida, cách Orlando 14km về phía Bắc, rất thuận tiện di chuyển tới các thành phố lớn hơn. Khi hậu “như mùa hè” quanh năm với nhiệt độ trung bình từ 16 – 30o C. LMPS rất gần các trường ĐH: University of Central Florida, Embry-Riddle Aeronautical University, Rollins College, Stetson University, và nhiều trường khác. Sân bay gần nhất Orlando International Airport (MCO), cách trường 30 phút lái xe.

Lake Mary Preparatory School là trường nội trú rất khắt khe về chất lượng học thuật. Chương trình STEAM độc đáo của trường cho học sinh tới 15 lựa chọn về các lớp học danh dự và các khóa nâng cao về khoa học, và trường cũng sở hữu một xưởng chế tạo mới.

Lake mary

Học bổng THPT Lake Mary Preparatory School, Bang Florida, USA

VỊ TRÍ

• Dân số : 16,200 người
  • Cách Orlando 30 phút về phía Bắc
  • Thời tiết:
    – Mùa hạ/ Mùa thu: Ấm và ôn hòa
    – Mùa đông/ mùa xuân: Mát và ôn hòa

ĐIỀU KIỆN

• Giới hạn đăng kí: từ lớp 7-12
  • SLEP tối thiểu: không chấp nhận
  • TOEFL tối thiểu: yêu cầu, không quy định mức tối thiểu
  • ELTiS tối thiểu: không chấp nhận
  • Nếu học sinh không có điểm TOEFL, trường sẽ yêu cầu làm bài kiểm tra trực tuyến (OOPT)

ĐIỂM NỔI BẬT

• Chương trình STEAM với xưởng chế tạo và 15 khóa học danh dự và nâng cao về khoa học
  • Dự án AP Capstone
  • Dự án quyết định hướng đi của bản thân với sư tư vấn của người hướng dẫn

HỌC THUẬT

• Bậc học: tiền mẫu giáo – lớp 12
  • Sĩ số toàn trường; 520 học sinh
  • Sĩ số bậc trung học: 250 học sinh
  • Tỷ lệ giáo viên/ học sinh: 1:11
  • Yêu cầu đồng phục: Có
  • Tôn giáo : Không

CHƯƠNG TRÌNH

• AP Capstone là chương trình dự bị ĐH nâng cao kéo dài 2 năm nhằm trang bị các kỹ năng mà bất cứ một trường ĐH danh tiếng nào cũng yêu cầu học sinh phải có như: nghiên cứu độc lập, làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tham gia các hội thảo độc lập.
  • College Planning với một kế hoạch tổng thể 4 năm, chuyên gia tư vấn làm việc một-một với từng học sinh hàng tuần.
  • STEM Education với 5 khóa AP về Khoa học, 10 khóa Honors về Khoa học và các khóa chuyên sâu: Physics for Engineering, Solar Power, Robotics, Computer Coding, Biomedical Science, Sports Medicine.
  • Yêu cầu tốt nghiệp (26 tín chỉ): 4 tín chỉ cho các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Lịch sử và môn lựa chọn; 2 tín chỉ cho các môn Mỹ nghệ, Ngoại ngữ; 1 tín chỉ cho các môn Công nghệ và Giáo dục thể chất

CÁC MÔN AP

• AP English Literature, AP English Composition, AP European History, AP Government & Politics, AP
    United States History, AP World History, AP Psychology, AP Statistics, AP Calculus AB/BC, AP Biology, AP Chemistry, AP Environmental Science, A Physics B, AP Studio Art 2D Design, AP Spanish Language/Culture, AP Latin

CLB & NGOẠI KHÓA

• Art Honor Society, Band, Cheerleading, Chess Club, Choir, Drama, Film & Photogrphy, G-Force Dance, Global Society, Grin New Network, Latin Honor Society, Math Counts, Model United Nations, National Honor Society, Speech & Debate, Student Government, v.v.
  • Chương trình Global Student Travel: Học sinh lớp 9 & 10 sẽ trải nghiệm thực tế STEM ở Iceland. Học sinh lớp 11 sẽ nghiên cứu văn hóa, địa lý và Thuyết tiến hóa của Charles Darwin ở đảo Galapagos Islands. Học sinh lớp 12 sẽ đi trải nghiệm các thành phố lớn ở châu Âu: Paris, Rome, London cùng nhau tận hưởng thời gian cuối cùngcủa mình tại LMP trước khi vào đại học.

NGHỆ THUẬT

• Nghệ thuật thị giác bao gồm Traditional Arts (vẽ tranh, sơn dầu và điêu khắc) và Multimedia Design (Film/TV Production, Graphic Design & Animation Class, Yearbook và Photography). Nghệ thuật biểu diễn bao gồm Âm nhạc, sân khấu và nhảy/khiêu vũ.

THỂ THAO

• Mùa Thu: Bowling, Cross Country, Golf, Football, Swimming, Volleyball
  • Mùa Đông: Basketball, Weightlifting (girls), Soccer
  • Mùa Xuân: Archery (Bắn cung), Baseball, Weightlifting (boys), Lacrosse, Tennis, Track and Field, Softball

Lake mary 1

CUỘC SỐNG NỘI TRÚ

• Khu KTX mang tên University Hall của trường rộng gần 50,000m2 dành cho hơn 100 học sinh nội trú, có khu nam riêng, nữ riêng. Các tiện nghi bao gồm: phòng trò chơi, phòng TV, phòng tập thể dục trang bị đầy đủ, bóng chuyền và sân bóng rổ, sân bóng đá, phòng ăn, phòng nghiên cứu riêng, các phòng thí nghiệm công nghệ, phòng ký túc xá rộng rãi, dịch vụ giặt là, và một đầu bếp trong nhà chuẩn bị hai nhà nấu bữa ăn hàng ngày.
  • Các hoạt động cuối tuần bao gồm đi công viên, đi biển và đi mua sắm. Kinh phí dã ngoại trong kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn & Mùa Xuân đã nằm trong học phí. Học sinh quốc tế được phụ đạo môn Tiếng Anh hai lần mỗi tuần. Chuyên gia Tư vấn đại học làm việc một-một với từng học sinh. Y tá và nhân viên tư vấn tâm lý luôn có mặt trong trường để hỗ trợ học sinh.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẦU RA

HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

• Học phí: $51,000
  • Học bổng: 45%