Học phí và chi phí du học Hàn Quốc

Đối với học sinh ngoại quốc thì trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc, việc đáng phải quan tâm nhất có lẽ là học phí và sinh hoạt phí. Tiền học chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học.

Dự tính kinh phí du học ngoài tiền học thì còn phải chuẩn bị các khoản cần thiết cho sinh hoạt như tiền sách vở, tiền ăn ở, phí giao thông, phí bảo hiểm y tế, phí hoạt động của học sinh, phí giặt giũ,… Thực tế thì tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt lớn.

Đối với tiền học thì không có sự khác biệt gì giữa người Hàn Quốc và du học sinh. Ở nhiều trường đại học có trao các suất học bổng cho au học sinh, giảm bớt phần nào gánh nặng về kinh tế. Trường chuyên thì rẻ hơn trường đại học hệ 4năm, còn trường công lập thì khá rẻ hơn trường dân lập.

Tiền ký túc xá thì còn tùy thuộc vào trường học, khu vực, số người cư trú và có bao ăn hay không mà có sự khác biệt. Thông thường trong trường hợp không bao gồm ăn uống và chuẩn bị các thì các đồ dung học tập như giường, điện thoại, đường Internet, bàn ghế… thì nhiều nhất là $100-150 / 1 tháng. Đối với vấn đề cư trú thì có giải thích chi tiết ở phần ‘cuộc sống du học – nơi ở” trong trang web này.

Xin giới thiệu những kinh phí du học dưới đây. Nhưng trị số này chỉ là trị số bình quân khái lược nên ở mỗi trường có khác biệt đôi chút.

Tiền học

• ĐH chuyên ngành: $3,000-6,000(1 năm) ĐH Công lập: $3,500-6,000(1 năm) ĐH dân lập: $5,000-8,000(1 năm) Phí nhập học: $50 ~ $150 Phí đào tạo ngoại ngữ: 10 tuần : khoảng $1,000 ~ $1,400 ; 3 tuần : khoảng $800

Chi phí sinh hoạt :

• Tiền Ký túc xá: 4 người 1 phòng khoảng $300 ~ $800(1 học kỳ)- Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không. Tiền ăn: Khoảng $300(1 tháng, quán ăn trong trường) Tiền 1 bữa ăn : $2.5 ~ $3 Tiền thuê hằng tháng phòng tự nấu nướng:  Khoảng $300(1 tháng , tiền cọc $3,000 ~ $5,000) Bảo hiểm y tế: Khoảng $20-$30 / 1 tháng

Theo NIIED

Nhóm liên quan: ,