Học sinh Việt được vinh danh ở Úc

Bùi Trung Hiếu và Trần Đặng Đình Áng vinh dự được nhận bằng khen từ Toàn quyền bang New South Wales, Australia, cùng phần thưởng trị giá 1.000 AUD/em, vì những thành tích nổi trội.

Hai học sinh Việt Nam tiêu biểu và bà Toàn quyền (giữa). Ảnh: Võ Giang(Vietnam+)

Hai học sinh Việt Nam tiêu biểu và bà Toàn quyền (giữa). Ảnh: Võ Giang (Vietnam+).

Chiều 28-2, Lễ trao phần thưởng cho những sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập đã diễn ra tại Tòa nhà chính quyền bang New South Wales, Australia.

Trong số các sinh viên Việt Nam xuất sắc tới tham dự, hai em Bùi Trung Hiếu và Trần Đặng Đình Áng vinh dự được nhận bằng khen từ Toàn quyền bang cùng phần thưởng trị giá 1.000 AUD/em cho những thành tích nổi trội.

Năm 2012, sinh viên quốc tế tại các trường ở New South Wales đạt những thành tích nổi bật trong các kỳ thi ở bậc trung học.

Ba sinh viên quốc tế được ghi danh “xuất sắc nhất” với điểm số các bài thi đạt trung bình từ 90 trở lên, trong đó hai người là sinh viên Việt Nam, người còn lại là sinh viên Trung Quốc.

Bày tỏ cảm xúc khi vừa được nhận bằng khen về thành tích học tập xuất sắc, vừa được vinh danh vì có những đóng góp tích cực cho hoạt động chung của trường, Bùi Trung Hiếu, học sinh Trường trung học Macquerie, cho biết, em rất vui vì đã bố trí được thời gian hợp lý để vừa đảm bảo việc học vừa làm tốt công tác nhân đạo ở trường. Điều đó giúp em trưởng thành hơn nhiều và có mối quan hệ rộng.

Xuất sắc trong thành tích học tập ở năm cuối cấp, Trần Đặng Đình Áng, học sinh Trường Sydney Secondary College Blackwattle Bay Campus bày tỏ niềm vui khi được nhận phần thưởng, đồng thời nhắn nhủ các bạn đồng trang lứa rằng, hãy chọn mục tiêu cho tương lai của mình và hãy cố gắng để đạt được mục tiêu đó.

Trần Đặng Đình Áng cho biết, em sẽ theo học khoa Y tại trường Đại học New South Wales.

Lễ trao phần thưởng cho sinh viên quốc tế là dịp để chính quyền bang New South Wales ghi nhận những thành tích và đóng góp của sinh viên quốc tế đang học tập tại các trường trong bang.

Sinh viên quốc tế đóng góp cho các trường ở New South Wales bằng rất nhiều cách, như hỗ trợ lẫn nhau, người cũ dìu dắt người mới, thể hiện vai trò lãnh đạo, tham gia gây quỹ, từ thiện, góp sức trong các hoạt động cộng đồng cũng như các hoạt động của trường…

Nhóm liên quan: , ,