Hơn 100 HS, SV và phụ huynh tham dự Ngày hội văn hóa Nhật Bản tại Atlantic

Sáng chủ nhật, ngày 8/7/2018 tại Atlantic Five-star English – Tầng 4, Tòa 125 Hoàng Ngân Luxury, 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Ngày hội văn hóa Nhật Bản và buổi lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật của chương trình học bổng Soshi.

Buổi lễ có sự tham dự của Tiến sĩ Ngô Trịnh Hà – Vụ  trưởng ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ ngoại giao, nguyên Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản; Ban lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Atlantic, thầy  Kodama Tomoharu – Giáo viên dạy tiếng Nhật tại Atlantic cùng các quý phụ huynh và các bạn học sinh.

_08A8289

_08A8284

Hơn 100 HS, SV và phụ huynh tham dự ngày hội văn hóa Nhật Bản và lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật chương trình học bổng Soshi

Lễ hội được tổ chức thành 2 khu vực gồm: Khu trải nghiệm và khu sân khấu. Tại đây, các em học sinh và phụ huynh sẽ được trải nghiệm 1 không gian mang đậm văn hóa Nhật Bản, sẽ được theo chân Atlantic khám phá hành trình thú vị  về cánh cửa du học Nhật Bản mang lại thành công như thế nào cho các bạn trẻ, cách đào tạo công dân của người Nhật ngay khi còn nhỏ như thế nào  và không thể không nhắc đến bài diễn thuyết về sự khác biệt giữa 2 nền văn hóa, 2 quốc gia và cách xóa nhòa nó ra sao?

Theo đó, tại khu vực trải nghiệm có các hoạt động đặc sắc thu hút các bạn học sinh và phụ huynh đến tham quan như: Góc seltfie, Góc ẩm thực, Góc gấp giấy nghệ thuật ORIGAMI Nhật Bản cùng các nghệ nhân, Tập làm SUSHI cùng đầu bếp, Mặc KIMONO và check – in núi FUJI, Thưởng thức các loại bánh, trải nghiệm thư pháp truyền thống Nhật Bản qua Lễ hội Tanabata – Đây là lễ hội đẹp và lãng mạn bậc nhất tại Nhật Bản được tổ chức vào ngày 7/7 hàng năm. Các bạn sẽ viết những lời cầu nguyện vào tờ giấy nhỏ và  treo lên cành tre may mắn để ước nguyện những điều may mắn trong cuộc sống.

_08A8080

Mặc KIMONO và check – in núi FUJI

_08A8128

_08A8132

Các bạn học sinh treo những lời cầu nguyện lên cành tre mong mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống

_08A8144

_08A8305

_08A8415

Gấp giấy nghệ thuật ORIGAMI Nhật Bản cùng các nghệ nhân

_08A8408

Mặc KIMONO chụp ảnh Selfie cùng thú cưng Pikachu

_08A8369

_08A8414

Trải nghiệm làm Sushi cùng đầu bếp thu hút đông đảo học sinh tham dự

_08A8168

Khu vực sân khấu chính là buổi lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật của chương trình học bổng Soshi 2018. Tại buổi lễ có các hoạt động văn nghệ, các tiết mục nhảy đậm chất Nhật Bản do nhóm nhảy của trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội thể hiện;  Bài phát biểu “Học bổng – Dẫn lối thành công” do bà Vũ Thị Kim Hường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Atlantic chia sẻ  cùng bài diễn thuyết từ vị khách mời đặc biệt Tiến sĩ Ngô Trịnh Hà: “Mối quan hệ Việt – Nhật, những đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, sự khác biệt văn hoá giữa 2 quốc gia “.

_08A8235

Tiết mục nhảy mang đậm chất Nhật Bản của nhóm nhảy đến từ trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội

_08A8293

Bà Vũ Thị Kim Hường, TGĐ Tập đoàn GD Atlantic chia sẻ về cánh cửa du học Nhật Bản và “Học bổng – Dẫn lối thành công”

_08A8332

Tiến sĩ: Ngô Trịnh Hà chia sẻ về sự khác biệt văn hoá giữa 2 quốc gia Việt Nam và Nhật Bản

Hơn nữa,  tiếng Nhật là một ngôn ngữ vô cùng khó và hiện tại đang là 1 trong những ngôn ngữ đắt giá nhất hành tinh. Để du học Nhật Bản hoặc có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật thì việc học tiếng Nhật là rất cần thiết. Bài chia sẻ ” Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả” từ thầy Kodama Tomoharu sẽ phần nào giúp các em học sinh có phương pháp học tập tiếng Nhật một cách đúng đắn nhất.

_08A8378

Thầy  Kodama Tomoharu chia sẻ “Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả”

Ngoài ra, tại buổi lễ, trò chơi thử thách game kahoot “KHÁM PHÁ NƯỚC NHẬT” và giao lưu với các chuyên gia giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm về nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản, có lượng kiến thức nhất định để khi bước chân sang Nhật không còn bở ngỡ.  Đặc biệt, Góc thông thái là thử thách trí tuệ giữa 2 đội với các kiến thức đa chiều  về Nhật Bản cũng thu hút rất nhiều học sinh tham dự.

_08A8424

_08A8431

Các bạn học sinh hào hứng tham gia Góc thông thái

Tại phần chơi Kahoot, 3 cặp vé xem phim đã thuộc về 3 bạn có số điểm cao nhất sau khi trải qua 20 câu hỏi về khám phá nước Nhật.

_08A8398

3 bạn đạt kết quả cao nhất trong phần thi: Khám phá nước Nhật

Sự kiện đã diễn ra vô cùng thành công. Các bạn học sinh và các quý phụ huynh đã tham gia rất nhiều hoạt động văn hóa thú vị, được trực tiếp làm Sushi, ăn thử món ăn mình tự tay làm, thưởng thức bánh ngọt, đồng thời chụp hình kỷ niệm và được lắng nghe những chia sẻ vô cùng hữu ích về du học Nhật Bản.

Hy vọng buổi lễ sẽ giúp các em hiểu hơn về nền văn hóa Nhật Bản, tạo động lực cho buổi học tiếng Nhật đầu tiên của chương trình học bổng Soshi kỳ tháng 10/2018  tại Atlantic vào ngày 9/7/2018. Các em sẽ là thế hệ tương lai góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

LINK  TỔNG HỢP  HÌNH ẢNH SỰ KIỆN: TẠI ĐÂY

Mọi chi tiết về chương trình du học tại Atlantic, các quý phụ huynh và các em học sinh xin vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ATLANTIC
Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương

• Trụ sở chính: 33 Phố Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Email: duhoc@atlantic.edu.vn
  • Hotline: 0936 450 050/ 0936 126 116/ 093 335 35 38/19000033
  • Email: ace@atlantic.edu.vn

VĂN PHÒNG ATLANTIC – CHI NHÁNH TP. HỒ CHÍ MINH:

• Địa chỉ: Lầu 5, 473 Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: ‎‎0903 744 346/ 0936 222 117
  • Email: atlantic-hcm@atlantic.edu.vn