Các khóa học dự bị đại học khác nhau thế nào

Em thường nghe nói về khóa A – Level, Khoá học IB (International Baccalaureate) và Dự bị Đại học dành cho sinh viên trước khi bước vào giảng đường đại học. Các khóa học này khác nhau thế nào? Bằng cấp nào tốt hơn?

Nguyễn Thu Hương – Email: thuhuong1584@…

Chào em!

Khoá học A- level (2 năm) là khoá chuẩn quốc gia và kết quả thi A level được tất cả các trường đại học ở Anh công nhận, đặc biệt là Oxford , Cambridge hay LSE. Điều kiện nhập học: Đủ 16 tuổi, học lực từ 7.0 trở lên, IELTS 5.0 – 5.5. Với khoá học này, học sinh sẽ học 3 đến 4 môn. Sau khi tốt nghiệp học sinh có thể nộp đơn vào bất cứ trường đại học nào tại Vương quốc Anh miễn là học sinh đạt đủ điểm yêu cầu đầu vào của trường và khoá học.

Khoá học IB (International Baccalaureate) – 2 năm được thiết kế phù hợp với nhu cầu học sinh quốc tế từ độ tuổi 16 đến 19 và đang học tại các trường quốc tế trên khắp thế giới. Học sinh sẽ học 6 môn, ngoài ra khoá học còn có các học phần làm các công tác xã hội và cuối khoá các em sẽ viết một bài luận dài 3.000 từ. So với A level thì khoá học IB học ‘nặng’ hơn và phù hợp với những bạn có học lực giỏi trở lên. Với bằng IB, học sinh có thể nộp đơn cho bất cứ trường đại học nào tại Anh miễn là điểm của học sinh đó phù hợp yêu cầu đầu vào của khoá học lựa chọn. Điều kiện nhập học: Đủ 16 tuổi, học lực đạt loại giỏi, IELTS 5.5

Khoá học International Foundation – 1 năm thiết kế cho sinh viên quốc tế với mục tiêu cơ bản là chuẩn bị cho học sinh đạt được yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học. Đặc điểm của khoá học này này là dễ hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với các khoá A level và IB. Điều kiện nhập học: đủ 17 tuổi, học lực đạt từ 6.5 trở lên, IELTS 5.5

Ở Việt Nam, các em có thể lựa chọn đi học các khoá dự bị đại học bên Anh hoặc Úc khi đã hoàn thành chương trình lớp 11,12 hoặc có thể tham gia một khóa học hoàn toàn tương tự tại Việt Nam do Language Link phối hợp với Tổ chức Giáo dục quốc tế NCC tổ chức với kết quả được công nhận tại 60 trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, Newzeland.

Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn em có thể liên lạc:

CÔNG TY GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ĐẠI TÂY DƯƠNG – ATLANTIC

33 Lạc Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội

ĐT: (04) 3636.5487 – Fax: (04) 3636.7735 – Hotline: 0904 585 755

Email: duhoc@atlantic.edu.vn

Website: http://atlantic.edu.vn ;

Nhóm liên quan: