Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Dưới đây là những kinh nghiệm du học Nhật Bản được những cựu du học sinh nơi đây chia sẻ với hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn chuẩn bị du học Nhật Bản.

Về ngôn ngữ, tranh thủ học tiếng Nhật ở Việt Nam, càng nhiều càng tốt để khi sang học có thể thích nghi nhanh. Tiếng Nhật học không dễ nên cần kiên trì, nhẫn nại. Người Nhật có tác phong đúng giờ, làm việc có kế hoạch, chuẩn bị cẩn thận, thái độ nghiêm túc. Nếu rèn luyện được tác phong trên, bạn sẽ được người Nhật quý mến, tôn trọng.

Ở Nhật, việc kiếm việc làm thêm khá dễ dàng và thu nhập cũng rất khá nên một số sinh viên (SV) khi sang Nhật quá chú trọng đến việc đi làm thêm đã ảnh hưởng tới học tập. Bạn đừng quên nhiệm vụ chính của bạn là học tập, do đó đừng lao vào kiếm tiền mà bỏ bê trọng trách.

Người Nhật trọng nhất là tinh thần kiên cường, bất khuất, không ngại khó, ngại khổ. Cuộc sống khi sang một nước khác sẽ có những khó khăn ban đầu nhưng nếu bình tĩnh giải quyết mọi việc với tinh thần lạc quan, hăng hái, tươi vui thì bạn sẽ sớm thấy được cuộc sống ở Nhật là sự tận hưởng.

Nhóm liên quan: