Kỳ nghỉ Đông thú vị của du học sinh Việt

Những chuyến du lịch, những điểm vui chơi, những cuộc tụ họp bạn bè,… đã được lên kế hoạch trong note của rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam trên toàn thế giới trong kỳ nghỉ Đông.

Du học sinh Pháp: châu Âu trong lòng bàn tay

Chỉ cần vài tiếng ngồi tàu hỏa hoặc xe bus, nếu có nhiều tiền hơn thì mua vé máy bay giá rẻ, thuê một phòng khách sạn nhỏ, may mắn hơn là có người quen, các du học sinh đang học tập và sinh sống tại Pháp đã có thể làm một vòng quanh châu Âu với giá “rất sinh viên”.

Những chuyến đi vòng quanh châu Âu với giá… sinh viên

Hưởng thụ nhịp sống dễ chịu, không khí trong lành, thưởng thức những chiếc socola đủ vị ở Bruxelles (Bỉ) hay nghe gió đêm lồng lộng thổi ở “Chiếc ban công đẹp nhất châu Âu” trên con đường Chemin de la Corniche của một Luxembourg từ trên cao nhìn xuống, lang thang ở Quảng trường Đức Mẹ Marienplatz và ngắm nhìn những kiến trúc gothic ở Nhà thờ Đức Bà tại thành phố Munich,… là những lựa chọn được các bạn sinh viên hưởng ứng.

Nguyễn Xuân (Montpellier, Pháp) trong khi đang vi vu ở Carcassonne, một thành phố thuộc tỉnh Aube, miền Nam nước Pháp, đã chia sẻ: “Chuyến đi nào cũng thấy vui vì những khám phá mới lạ trong kiến trúc, lịch sử, đặc trưng của những nơi mình đi qua. Và cảm giác dường như mình được lớn lên qua những chuyến đi vậy”.

Du học sinh Nga: Trượt tuyết, trượt tuyết, và… trượt tuyết

Xứ sở bạch dương – nơi một năm có tới 7 tháng mùa đông, là đất nước của những chuyến đi khám phá thiên nhiên. Leo núi, vào rừng trượt tuyết, cắm trại, nghỉ đông tại những khu nghỉ dưỡng,… là lựa chọn của rất nhiều các sinh viên trong kì nghỉ đông này.

Trượt tuyết – môn thể thao mạo hiểm nhưng không kém phần thú vị

Nhưng có lẽ không một hoạt động nào lại thu hút du học sinh Việt Nam bằng trò chơi trượt tuyết. Những chuyến đi tới ngoại thành thành phố, cùng nhóm bạn từ 5 đến 10 người, với 600 đến 1000 rúp (tương đương với 400 – 700 nghìn Việt Nam), các bạn đã có thể trải nghiệm môn thể thao mạo hiểm nhưng không kém phần thú vị này.

Du học sinh Mỹ: “Chỉ cần những người bạn”

Cuộc sống hối hả, nhộn nhịp, đắt đỏ ở Mỹ khiến cho những chuyến đi trong kì nghỉ đông của các du học sinh Việt Nam trở thành hiếm hoi. Nhưng bù vào đó, các bạn đã dành thời gian nghỉ ít ỏi của mình để tụ họp bên bạn bè.

Không cần đi đâu xa, kì nghỉ đông của các du học sinh tại Mỹ vẫn vui vẻ bên những người bạn

Cùng nhau nấu 1 bữa ăn, thưởng thức một bộ phim hài nhẹ nhàng với bỏng ngô và coca, lang thang trên những con phố dài, không cần những chuyến đi chơi xa, kì nghỉ đông của các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ chính là thời gian để các bạn nghỉ ngơi, thư giãn, gặp gỡ bạn bè của mình.

************

Những chuyến đi xa, những chuyến du lịch trong kì nghỉ đông, không chỉ là thời điểm để các du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại nước ngoài học kiến thức, mà còn học cả văn hóa, khám phá thiên nhiên, kiến trúc, con người,… học cách quan sát, đánh giá, và đôi khi học cả cách thử thách chính mình.

Nhóm liên quan: ,