LỄ CÔNG BỐ HỌC BỔNG SOSHI 2017 TẠI VĨNH PHÚC

Tập đoàn giáo dục SOSHI (Nhật Bản) – The Soshi Educational Group Scholarship (SEG) vừa trao học bổng cho học sinh tại Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Vĩnh Phúc

Ngày 4 tháng 3 năm 2017, tại thành phố Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ Công bố Học bổng SOSHI (Nhật Bản) dành cho các bạn học sinh có dự định theo học tại 2 trường trực thuộc tập đoàn SOSHI, bao gồm Đại học IPU (Nhật Bản) và Học viện IPU (New Zealand)

Buổi lễ có sự tham dự của:

• Bà Setsuko Ohashi – Phó Chủ tịch Tập đoàn SOSHI
  • Đại diện Sở GD&DT thành phố Vĩnh Phúc
  • Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc
  • Đại diện Tập Đoàn GD&DT Quốc tế Đại Tây Dương
  • Học sinh & phụ huynh các trường THPT tại thành phố Vĩnh Phúc

Tập đoàn SOSHI là một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất Nhật Bản với hơn 120 trường Mầm non, phổ thông, Cao đẳng, Đại học tại Nhật Bản, Úc, New Zealand hiện đang đào tạo trên 3 vạn sinh viên. Với mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho hơn 1.500 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Tập đoàn đã triển khai các chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam với các mức học bổng 30%, 50% và 100% học phí toàn khóa học 4 năm tại Đại học IPU. Để giành học bổng SOSHI, học sinh cần có điểm tổng kết hàng năm 6,5 trở lên và trải qua cuộc thi viết 90 phút gồm 3 phần: Trắc nghiệm Toán, Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Nhật) và Viết luận (Tiếng Anh, Nhật hoặc Tiếng Việt). Học bổng SOSHI được triển khai từ năm 2014, mở cánh cửa cho 46 học sinh Hà Nội, Hải Dương, Nghệ An và Hà Tĩnh đặt chân đến đất nước mặt trời mọc. Năm 2017, tỉnh Bắc Ninh có 165 học sinh tiêu biểu các trường THPT dự thi, kết quả có 61 em đạt học bổng gồm: 47 học sinh đạt loại C (30% học phí), 13 học sinh đạt loại B (50% học phí), 1 học sinh đạt loại A (100% học phí).

Một số hình ảnh của buổi lễ:

image001image002

image006 image005 image004 image003