Lễ trao học bổng hơn 110 tỷ đồng của Tập đoàn giáo dục SOSHI (Nhật Bản)

Tập đoàn giáo dục SOSHI (Nhật Bản) – The Soshi Educational Group Scholarship (SEG) vừa trao học bổng cho học sinh tại 4 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, Hải Dương, Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng giá trị lên đến hơn 116 tỉ đồng.

Năm 2014, kỷ niệm 41 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và nhân sự kiện mối quan hệ hợp tác hai nước được nâng lên tầm đối tác chiến lược, Tập đoàn giáo dục SOSHI mở rộng chương trình học bổng SEG dành cho các học sinh đăng ký du học tại Đại học quốc tế IPU- Nhật Bản, Học viện IPC- New Zealand và trường Cao Đẳng nữ sinh IPU- Nhật Bản. Trong đó, những học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại các trường THPT Việt Nam sẽ có cơ hội nhận học bổng 30%; 50% và 100% học phí với tổng giá trị lên đến 32.000 USD cho toàn khóa học đại học 4 năm và Cao đẳng trong vòng  3 năm.

Lễ trao học bổng diễn ra tại Hà Nội

Ngày 18/5/2014,  hơn 200 xuất học bổng đã được trao cho học sinh tại Hà Nội với tổng giá trị hơn 70 tỷ đồng.

Trao học bổng 100% cho 3 học sinh xuất sắc tại Hà Nội.

Ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc sở giáo dục Hà Nội và Ông Ichizo Murakami – đại diện tập đoàn SOSHI

Lễ trao học bổng diễn ra tại  tỉnh Nghệ An

Ngày 06 tháng 6, tại Sở Giáo dục tỉnh Nghệ An tập đoàn giáo dục SOSHI đã dành tặng học bổng cho 18 học sinh với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng .

Trao tặng học bổng tại tỉnh Nghệ An

( Trong ảnh từ trái sang : Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Đại diện chính thức của tập đoàn SOSHI tại Việt Nam; Ông Takahiro Kojima- Giám đốc khoa Đào tạo tạo quốc tế trường Đại học IPU Nhật Bản; Ông Thái Huy Vinh- Phó giám đốc Sở GD & ĐT Nghệ An)

 Lễ trao học bổng diễn ra tại tỉnh Hà Tĩnh

Tại khách sạn Ngân Hà – (Hà Tĩnh) SOSHI cũng đã trao học bổng cho 121 học sinh với tổng trị giá hơn 30 tỷ đồng.

Trao học bổng cho học sinh tại Hà tĩnh

Ông Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc Sở GD- ĐT Hà Tĩnh và ông Takahiro Kojima – Đại diện tập đoàn SOSHI 

Lễ trao học bổng diễn ra tại tỉnh Hải Dương

Ngay sau đó (ngày 07/6), tập đoàn SOSHI cũng đã trao học bổng cho 31 học sinh tỉnh Hải Dương với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng.

(Từ trái sang : Bà Nguyễn Thị Tiến.- Phó giám đốc Sở GD & ĐT Hải Dương; Ông Takahiro Kojima- Giám đốc khoa Đào tạo tạo quốc tế trường Đại học IPU Nhật Bản trao học bổng cho học sinh)

Bên cạnh học bổng được áp dụng riêng biệt đối với các trường, Tập đoàn SOSHI triển khai chương trình học bổng kép cho phép các học sinh học 2 năm đầu tại học viện IPC và 2 năm cuối tại đại học IPU. Các sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật, được nhận hai bằng cử nhân sau bốn năm học và được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sống và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Tập đoàn SOSHI là một trong năm tập đoàn giáo dục lớn nhất Nhật Bản hiện nay với hệ thống hơn 120 trường tiếng, trường phổ thông, cao đẳng và đại học tập trung chủ yếu tại Nhật Bản, Úc và New Zealand, phục vụ gần 50.000 học sinh, sinh viên Nhật Bản và quốc tế.IPU hiện là một trong những trường đại học quốc tế năng động và hiện đại nhất, cung cấp một môi trường tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế mong muốn được hưởng nền giáo dục chất lượng cao đồng thời trải nghiệm sự đa dạng của các nền văn hóa đông tây khác nhau. Trong khi đó, học viện IPC thu hút đông đảo học sinh bản địa và quốc tế đến từ 24 quốc gia nhờ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm và quy mô lớp học nhỏ (15 sinh viên/lớp).

Ông Takahiro Kojima, Giám đốc chương trình quốc tế – tập đoàn SOSHI:

 “Học bổng SEG thể hiện tâm huyết, nỗ lực của chúng tôi với mong muốn mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội học tập tốt nhất tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản, New Zealand. Chúng tôi hy vọng các em sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước và quốc tế.”

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Giám đốc công ty Atlantic:

 “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi trở thành cầu nối giáo dục giữa các bạn sinh viên Việt Nam và các trường đại học uy tín trên thế giới. Sự thành công của các em chính là phần thưởng, động lực để chúng tôi cố gắng hơn nữa trong việc tìm kiếm, triển khai các chương trình học bổng giá trị cao dành cho sinh viên Việt Nam.”