Lễ trao học bổng Soshi – Nhật Bản

Hà Nội: 1.200 người tham dự Lễ trao học bổng Soshi

Lần đầu tiên tại Hà Nội, 1.200 phụ huynh, học sinh sẽ tham dự Lễ trao học bổng của Tập đoàn giáo dục SOSHI (Nhật Bản) vào ngày 28 tháng 3 năm 2015 tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô.

Lễ trao học bổng của Tập đoàn giáo dục Soshi (Nhật Bản) dành cho các học sinh có nguyện vọng theo học trường Đại học quốc tế Thái Bình Dương (IPU) trở thành sự kiện đáng chú ý khi có sự tham dự của Đại sứ quán Nhật Bản, đại diện Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài Sở GD &ĐT Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Soshi, Giám đốc khoa đào tạo quốc tế trường Đại học IPU và Giám đốc công ty Đào tạo Quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic) – đơn vị “cầu nối” cho hợp tác giáo dục giữa Tập đoàn giáo dục Nhật Bản và các trường tại Việt Nam.

Tập đoàn giáo dục SOSHI là một trong năm tập đoàn giáo dục lớn nhất Nhật Bản hiện nay với hệ thống hơn 120 trường tiếng, trường phổ thông, cao đẳng và đại học tập trung chủ yếu tại Nhật Bản, Úc và New Zealand, với hơn 30.000 học sinh, sinh viên Nhật Bản và quốc tế.

Năm 2014, kỷ niệm 41 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và nhân sự kiện mối quan hệ hợp tác hai nước được nâng lên tầm đối tác chiến lược, Tập đoàn giáo dục SOSHI mở rộng chương trình học bổng SEG tại Đại học quốc tế IPU, Cao Đẳng nữ sinh IPU, trường Cao đẳng TIBC. Theo đó, các học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại các trường THPT Việt Nam sẽ có cơ hội nhận học bổng 30%; 50% và 100% học phí với tổng giá trị lên đến 32.000 USD cho toàn khóa học đại học 4 năm tại Nhật Bản. Chương trình đã được khảo sát và cấp phép bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và 8 tỉnh thành lớn của Việt Nam bao gồm: Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An, Hà tĩnh, Thanh Hóa, Hải Dương, Vĩnh Phúc.

Để dành được học bổng Soshi, các em học sinh phải trải qua cuộc thi viết trong 90 phút gồm 3 phần: trắc nghiệm tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, toán và viết luận. Đã có 2500 học sinh trên 9 tỉnh thành tham gia thi tuyển trong đó có 1079 học sinh Hà Nội.

Năm 2014, tập đoàn giáo dục SOSHI đã trao hơn 200 suất học bổng cho các học sinh tại Hà Nội với tổng giá trị học bổng hơn 70 tỷ đồng.

Năm 2015, tập đoàn Soshi tiếp tục trao 480 suất học bổng cho các học sinh tại Hà Nội với tổng giá trị hơn 135 tỷ đồng.

Trao đổi về thiện ý của Tập đoàn giáo dục Soshi Nhật Bản và sự ủng hộ nhiệt tình của các trường phổ thông tại Việt Nam, Giám đốc công ty Atlantic – bà Nguyễn Thị Ngọc Lan cho biết: “Việc hợp tác giữa Tập đoàn SOSHI với Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục giai đoạn hai với các dự án trao đổi giáo viên tiếng Anh, tiếng Nhật, các chương trình giao lưu văn hóa cho học sinh và các giáo viên. Chúng tôi hy vọng các em học sinh Việt Nam giành học bổng Soshi sẽ trở thành những ngôi sao toả sáng trên bầu trời giáo dục Nhật Bản và trở thành lớp thế hệ kế cận xây dựng phát triển Việt Nam giàu mạnh hơn nữa”.

Thông tin về Lễ trao học bổng tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố chi tiết tại đây:

STT NGÀY THÁNG THỨ THỜI GIAN NỘI DUNG TỈNH/ THÀNH PHỐ ĐỊA ĐIỂM
1 3/27/2015 Thứ 6 14h00 Trao học bổng Đại học IPU Nhật Bản Hải Dương Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương
2 3/28/2015 Thứ 7 8h00 Trao học bổng Đại học IPU Nhật Bản Hà Nội Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô
3 14h30 Trao học bổng Đại học IPU Nhật Bản Vĩnh Phúc Hội trường mới của TTDVVL Vĩnh Phúc
4 3/29/2015 Chủ Nhật 7h30 Trao học bổng Đại học IPU Nhật Bản Thừa Thiên Huế Hội trường trường THPT Chuyên Quốc Học
5 15h00 Trao học bổng Đại học IPU Nhật Bản Đà Nẵng Trường THPT Hoàng Hoa Thám
9 8h00 Trao học bổng Đại học IPU Nhật Bản Hải Phòng Rạp Lê Văn Tám
6 3/30/2015 Thứ 2 14h00 Trao học bổng Đại học IPU Nhật Bản Hà Tĩnh Hội trường số 2 – khách sạn Ngân Hà
7 3/31/2015 Thứ 3 14h00 Trao học bổng Đại học IPU Nhật Bản Nghệ An Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Nghệ An
8 4/1/2015 Thứ 4 14h00 Trao học bổng Đại học IPU Nhật Bản Thanh Hóa Trường THPT Hàm Rồng
9 02-04-2015 Thứ 5 8h00 Gặp phụ huynh học sinh tiềm năng