Lời khuyên du học sinh trước khi lên đường

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ nhưng rất nhiều trường hợp mặc dù chuẩn bị đầy đủ nhưng vì lý do nào đó lại để quên. Hãy ghi nhớ những lời khuyên dưới đây để không gặp phải rủi ro đáng tiếc.

Vật dụng không thể thiếu

• Giấy tờ: Passport Offer của Uni và của tổ chức cấp học bổng, bằng đại học và bảng điểm đại học (Bản gốc và bản dịch tiếng anh có công chứng) Reference Letter (Bản dịch tiếng Anh) :Của nơi bạn đang làm việc, dùng để khi bạn đi xin việc làm Các chứng chỉ nghề nghiệp, chuyên môn (Tất cả và bản dịch tiếng Anh nếu cần) Có thể dùng để tăng cơ hội xin việc làm thêm Số điện thoại và email, add của tất cả những người quen, đại sứ quán Việt Nam ở nơi bạn đến. Sách vở và đồ dùng học tập: Đồ dùng cá nhân: quần áo, giày dép, chăn ga gối…

Cách sắp xếp hành lý:

• Mỗi kiện không được quá 30 kg. Nếu quá bạn sẽ phải bỏ bớt đồ sang túi khác. Luật này để bảo đảm sức khoẻ cho các nhân viên làm việc tại sân bay. Nếu bạn mang theo thức ăn và vật dụng làm từ gỗ, bạn phải khai báo và làm thủ tục hải quan tại cửa đỏ. Nên để tất cả các thứ đó riêng ra 1 túi, để khi khai báo HQ cho được nhanh. Như thể bạn không phải mở vali chính ra (trừ khi gặp nhân viên HQ quá khắt khe). Nếu bạn không có gì để khai báo thì bạn có thể đi ra Cửa xanh. Trước khi máy bay hạ cánh, tiếp viên sẽ đưa cho bạn một tờ khai để điền xem là bạn có mang theo những thứ cần phải khai báo hay không. Kinh nghiệm cho thấy đôi khi đi cửa đỏ nhanh hơn cửa xanh vì bạn có thể bị kiểm tra ngẫu nhiên (đặc biệt là bạn nào có ngoại hình hơi khác thường). Nếu đi cửa xanh mà bị kiểm tra ngẫu nhiên thì toàn bộ hành lý sẽ bị kiểm tra từ A-Z.
Nhóm liên quan: