Ngày 5 tháng 7 New York ngày thứ năm

Sáng nay, cả đoàn thức giấc, ngày đầu tiên từ khi tới Mỹ, chúng tôi được tận hưởng cảm giác như thế này. Sau trận mưa đêm qua, những giọt nước còn lưu luyến chưa muốn lìa cành, tinh nghịch đổ xuống đầu chúng tôi mỗi khi có một làn gió nhẹ. Cái cảm giác se lạnh mà ai ra đường cũng phải mặc một chiếc áo khoác mỏng, thật là thú vị giữa mùa hè tháng 7.

bao tang my thuat

Mọi việc học tập và vui chơi của cả đoàn vẫn diễn ra theo lịch trình. Chiều, chúng tôi đi thăm Bảo tàng Mĩ thuật. Bảo tàng được xây dựng trên một khuôn viên lớn, đồ sộ và nhiều tầng. Những bức tượng bằng đá, thạch cao…từ thời Trung cổ, đẹp xuất thần. Nghệ thuật làm các đồ trang sức từ vàng, đá quý…được các nghệ nhân khéo tay sáng tạo là những món đồ mà các quý bà thuộc tầng lớp thượng lưu ưa chuộng. Tôi rất hay xem phim Mỹ và nay được tận mắt nhìn thấy, quả thật là tuyệt vời!

Nhưng ấn tượng hơn cả là những bộ váy được may từ những năm 1845, 1934…đẹp mê hồn. Người ta trưng bày nó và lắp một chiếc máy quay laze, tia laze đi đến đâu thì hình ảnh ba chiều phản ánh dưới màn hình đến đó. Tôi ko phải là nhà thiết kế thời trang nhưng xem cũng mê mẩn, khâm phục tài năng của những nhà tạo mẫu, họ để lại những bộ váy đẹp có sức sống xuyên thời gian.

Có điều, ở đây cấm chụp ảnh và quay phim nên tôi không có bức hình nào của các con cả. Thậm chí, trước khi vào, chúng tôi còn phải kiểm tra an ninh. Ở Mỹ là thế, đi đâu cũng kiểm tra an ninh.

Trời New York hai ngày gần đây đều có mưa vào buổi chiều, do đó đoàn chúng tôi về kí túc xá sớm hơn mọi ngày và nhà trường gọi món cơm rang bò về cho chúng tôi.

Chờ đến 8h, trời mưa mỗi lúc một to mà cơm thì mãi vẫn chưa có, chúng tôi đành nấu mì ăn tạm để cầm hơi, huy động thêm gói ruốc của Hải Long, chỉ trong chốc lát đã giải quyết gọn.

Cơm rang bò đã về, tôi luôn tay chia cho các bạn. Mỗi đứa một góc(chúng tôi ăn ở phòng sinh hoạt chung mà), quay đi quay lại, một hộp cơm to và một hộp thịt bò xào súp lơ xanh đã sạch bóng. Như đã ấm bụng các bạn lần lượt trở lại phòng của mình. Nhưng chỉ sau hơn 1tiếng, các bạn lại tập trung ăn món dâu dầm đường do bạn Minh Châu và Bảo Trân trổ tài. Món ăn cuối cùng này mới chính thức kết thúc một ngày quậy phá của các con.

Chúc các bác một buổi tối vui vẻ!

Nhóm liên quan: