Ngó nghiêng trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Thành lập được 24 năm, ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang, Hàn Quốc (Postech) đã vượt qua ĐH Seoul trở thành trường đại học tốt nhất Hàn Quốc và đứng thứ 28 trên thế giới.

Hiện nay, Postech là một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới với trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh. Trường tập trung 244 giáo sư đầu ngành và 911 nhà nghiên cứu đến từ nhiều nước trên thế giới.

Trường được xây dựng trên 2,2 triệu m2 ở Pohang – thành phố biển ở phía đông nam Hàn Quốc.

Cơ sở vật chất hiện của trường khá hiện đại: sân bóng đá, nhà tập và thi đấu thể thao, rạp chiếu phim, sân vận động. Đặc biệt trường có chế độ miễn giảm học phí và cung cấp ký túc xá cho toàn bộ sinh viên.

Postech đang đào tạo 10 khoa cử nhân, trọng tâm về khoa học công nghệ. Nguyên tắc của trường: số lượng ít chất lượng cao, cung cấp đầu ra là các nhân tài xuất sắc, lãnh đạo trong giới khoa học công nghệ.

Hàng năm Postech chỉ tuyển 300 sinh viên. Đặc biệt, trường chỉ tuyển dụng giảng viên có học vị tiến sĩ và xây dựng tiêu chuẩn 1 giáo sư/5 sinh viên. Thư viện điện tử 6 của trường mở 24/24h, trong đó 4 tầng là phòng xemia, có trung tâm đào tạo từ xa. Mỗi năm thư viện đầu tư 3 triệu USD mua tài liệu.

1 góc trong ký túc xá của sinh viên Postech.

Trường có các trung tâm nghiên cứu như: nhà máy tạo ánh sáng, Viện nghiên cứu máy gia tốc lớn thứ 5 thế giới và lớn nhất Châu Á. Bên cạnh đó, trường đã xây dựng Viện nghiên cứu Công nghệ sinh học lớn nhất các trường Đại học Hàn Quốc từ năm 2003. Mục tiêu của Postech là dẫn đầu trong việc phát triển công nghiệp trong nước và nghiên cứu công nghệ sinh học tiêu chuẩn thế giới.

Ngắm khuôn viên trường Postech:

Thư viện Trường Postech đầu tư 3 triệu USD mua tài liệu mỗi năm.

Khuôn viên giảng đường của trường Postech.

Thư viện.

Khuôn viên trường.

Nhà máy tạo ánh sáng – Viện nghiên cứu máy gia tốc.

Toàn cảnh ký túc xá.

Giảng đường.

Theo Dantri

Nhóm liên quan: , ,