Nhận học bổng ở tuổi 102

Cách đây 80 năm, vào thời kỳ suy thoái lịch sử của nước Mỹ, bà Margaret Dunning đã phải bỏ học nửa chừng khi đang theo học tại trường ĐH Michigan. Từ đó đến nay, bà chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có thể trải nghiệm lại giây phút làm bài tập về nhà hay kiểm tra trên lớp cho đến ngày hôm nay.

Bà Margaret Dunning với chiếc xe cổ nổi tiếng của mình

Sau khi bài báo viết về tình yêu của bà cụ 102 tuổi dành cho xe hơi được đăng tải trên trang today.com, bà đã nhận được học bổng toàn phần của ĐH Michigan và được bảo dưỡng miễn phí các phụ tùng xe hơi cho đến suốt cuộc đời (tập đoàn FRAM trao tặng).

“Tôi đã có một ngày thật may mắn. Đây quả thực là một bất ngờ quá lớn đối với tôi!”, bà trả lời trong buổi phỏng vấn.

Tập đoàn FRAM trao tặng học bổng và phiếu bảo dưỡng xe cho bà

Sau khi tốt nghiệp phổ thông vào năm 1929, bà theo học ngành Kinh tế của ĐH Michigan. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn, bà phải bỏ học nửa chừng để giúp đỡ mẹ đang là chủ một ngân hàng. Sau từng ấy năm, việc được đi học trở lại khiến bà cảm thấy vô cùng phấn khởi. Bà sẽ theo học nốt một năm còn lại để lấy được tấm bằng đại học.