Những lưu ý khi du học Busan

Khi có ý định di du học tại Hàn Quốc, hầu hết các bạn sinh viên đều có những điều phân vân như: Chọn trường nào phù hợp nhất? Sống ở thành phố nào? Chi phí sống ra sao? Tuy nhiên với nhiều du học sinh thì thay vì lựa chọn thủ đô các bạn lại chọn Busan là điểm đến du học của mình.

alt

Busan là 1 thành phố với môi trường tự nhiên được pha trộn hoàn hảo giữa sông, núi và biển. Khí hậu của thành phố chia làm 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa và ổn định không quá nóng hay lạnh.

Địa lý của thành phố bao gồm một đường bờ biển với các bãi biển đẹp tuyệt đẹp và những vách đá hùng vỹ, các dòng suối nóng trải khắp cả thành phố.

Cảng nước sâu với sóng thủy triều nhẹ nhàng đã khiến busan phát triển trở thành cảng lớn nhất ở Hàn Quốc và lớn thứ năm trên thế giới.

Tài nguyên tự nhiên của thành phố với nền văn hóa giàu có đã mang đến danh tiếng ngày càng tăng cho Busan như một thành phố đẳng cấp về văn hóa và du lịch, trở thành điểm đến hấp dẫn trên toàn thế giới.

Loại hình nhà ở của Busan

Ngôi nhà truyền thống

Những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc được xây từ gỗ. Chúng có hệ thống sưởi dưới sàn vào mùa đông, sàn lát gỗ nối các phòng và cửa ra vào, khiến ngôi nhà mát hơn vào mùa hè

Chung cư cao tầng

Các căn hộ chung cư thường có diện tích vào khoảng: 42.975 m 2, 59.504 m 2 , hoặc 82.645 m 2 , nhưng cũng có nhiều căn hộ xa xỉ với diện tích lên tới gần 200 m 2

Nhà cá nhân

Các ngôi nhà cá nhân thường từ 1-2 tầng và có một khoảng sân nhỏ phía trước nhà.

Nhà một phòng

Là các căn hộ có khu vực để ngủ, sống và nấu ăn tất cả chỉ trong cùng một phòng, với một phòng tắm nhỏ trong đó. Loại nhà này ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Phương tiện giao thông

Xe buýt nội địa

Có 3 loại xe buýt: xe buýt địa phương, xe buýt xuyên quốc gia và xe buýt sân bay. Riêng xe buýt địa phương cũng có 3 loại: xe buýt thành phố, xe buýt nhanh và xe buýt đêm.

Vé xe buýt có thể trả bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ, hoặc thẻ xe buýt (được dùng cho cả xe buýt và tàu điện ngầm).

Taxi

• Taxi thường: bạn có thể bắt loại taxi này tại trạm chờ xe taxi hoặc vẫy ngoài đường. Giá vé trung bình khoảg 2,200 won/2km
  • Taxi cao cấp: có thể dùng dịch vụ điện thoại miễn phí và có thể trả bằng thẻ tín dụng. Loại xe này dễ tìm ở khu vực sân bay, khách sạn . Giá vé trung bình khoảng 4,500 won/3km.

Tàu điện ngầm

Với hệ thống tàu điện ngầm rộng lớn có thể đưa khách đến khắp mọi nơi. Thông báo các điểm đến được nói bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và cả tiếng Trung.

Tàu Hàn Quốc

• Tàu tốc hành: Hệ thống tàu nhanh với công nghệ tiếng tiếng hàng đầu đưa khách hàng đi một cách nhanh nhất và thoải mái nhất. Vé được mua trên hệ thống đặt trước.
  • Tàu thường: Phương tiện giao thông với khoảng cách xa một cách thuận tiện và kinh tế. Tàu được trang bị các điện thoại công cộng không dây và một nhà hàng.
Nhóm liên quan: ,